Phòng Quản lý tín ngưỡng, tôn giáo tăng cường công tác đi cơ sở

Thứ hai - 20/02/2023 08:27
Thực hiện kế hoạch công tác quản lý nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo năm 2023, từ ngày 15 - 16/02/2023, phòng Quản lý Tín ngưỡng, tôn giáo, Sở Nội vụ đã phối hợp với phòng Nội vụ huyện Mường Nhé, Nậm Pồ đi thực tế cơ sở. Đoàn đã đến thăm một số điểm nhóm sinh hoạt tôn giáo tập trung trên địa bàn 02 huyện.
Qua thực tế cơ sở, đoàn đã tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng của người dân, nắm bắt tình hình sinh hoạt tôn giáo, việc chấp hành chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, động viên tín đồ các tôn giáo thực hiện tốt phương châm sống “tốt đời, đẹp đạo”, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước tại địa phương; đồng thời, tuyên truyền chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo cho bà con tín đồ, qua đó nêu cao tinh thần cảnh giác, kịp thời phát hiện, ngăn chặn các hoạt động lợi dụng tự do tín ngưỡng, tôn giáo để lôi kéo, kích động chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xuyên tạc chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn.
Một số hình ảnh về điểm nhóm sinh hoạt tôn giáo tập trung

Điểm nhóm sinh hoạt tôn giáo tập trung tại bản Cà Là Pá 1, xã Leng Su Sìn, huyện Mường Nhé.

Điểm nhóm sinh hoạt tôn giáo tập trung tại bản Phi Lĩnh II, xã Si Pa Phìn, huyện Nậm Pồ.

Tác giả: Phòng QLTNTG