Sở Nội vụ tập huấn nghiệp vụ công tác tín ngưỡng, tôn giáo năm 2023

Thứ sáu - 09/06/2023 04:35
Trong thời gian từ ngày 30/5 -01/6 và ngày 06 - 08/6/2023 tại khách sạn Hà Nội Điện Biên Phủ, thành phố Điện Biên Phủ, Sở Nội vụ đã phối hợp với Công an tỉnh, Ban Dân vận Tỉnh ủy và các địa phương trong tỉnh tổ chức 02 lớp tập huấn nghiệp vụ cho 280 cán bộ, công chức làm công tác Quản lý nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo thuộc phòng Nội vụ các huyện, thị xã, thành phố và UBND các xã, phường, thị trấn trong tỉnh. Dự khai mạc và chỉ đạo lớp tập huấn có đồng chí Lê Đình Tuyên - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Nội vụ.

Tại hội nghị các đại biểu được nghe các báo cáo viên phổ biến, quán triệt quan điểm, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo; công tác vận động quần chúng, tín đồ tôn giáo; công tác nhận diện và đấu tranh chống lợi dụng tín ngưỡng, tôn giáo chống phá sự nghiệp cách mạng của Đảng và Nhân dân ta; công tác quản lý nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo; thủ tục hành chính trong lĩnh vực tín ngưỡng tôn giáo…Qua đợt tập huấn từng bước nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng công tác quản lý nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo cho cán bộ, công chức làm công tác tôn giáo cấp huyện, xã; nâng cao hiệu quả tham mưu, xử lý các vụ việc liên quan đến tín ngưỡng, tôn giáo tại địa phương; góp phần thực hiện có hiệu quả chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong công tác quản lý nhà nước về tôn giáo trên địa bàn tỉnh./.

Một số hình ảnh tại các lớp tập huấn
    Đồng chí Lê Đình Tuyên - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Nội vụ phát biểu khai mạc

./.

Tác giả: Phòng QLTNTG