Khảo sát, nắm tình hình tôn giáo tại bản Huổi Thủng 1, xã Na Cô Sa, huyện Nậm Pồ

Thứ tư - 23/08/2023 03:32
Sáng ngày 22/8/2023, đoàn công tác liên ngành của tỉnh, huyện gồm: Sở Nội vụ, Công an, Ban Dân vận Tỉnh ủy, UBMTTQVN tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, UBND huyện Nậm Pồ, UBND huyện Mường Nhé do ông Lê Đình Tuyên- Phó Giám đốc Sở Nội vụ làm Trưởng đoàn đã tiến hành khảo sát thực tế, nắm tình hình tôn giáo tại bản Huổi Thủng 1, xã Na Cô Sa, huyện Nậm Pồ.

Đồng chí Lê Đình Tuyên, Phó Giám đốc Sở Nội vụ phát biểu tại điểm nhóm

Xã Na Cô Sa, huyện Nậm Pồ có 11/11 bản, 922 hộ, 5.617 tín đồ theo 03 tôn giáo: Công giáo, Tin lành, Giáo hội Cơ đốc Phục lâm Việt Nam, trong đó riêng bản Huổi Thủng 1 có 88 hộ, 610 tín đồ theo đạo Công giáo. Thời gian qua, cấp ủy, chính quyền các cấp luôn quan tâm, chỉ đạo, tổ chức thực hiện có hiệu quả công tác quản lý nhà nước về tôn giáo tại địa phương; hướng dẫn, tạo điều kiện cho các điểm nhóm sinh hoạt tôn giáo theo quy định của pháp luật. Mối quan hệ giữa chính quyền địa phương và điểm nhóm được củng cố, tăng cường.
Tại buổi gặp gỡ, trao đổi đoàn công tác đã nghe ông Giàng A Sinh - Trưởng điểm nhóm bản Huổi Thủng 1 và đại diện một số Trưởng điểm nhóm sinh hoạt đạo Công giáo trên địa bàn huyện Nậm Pồ, Mường Nhé cảm ơn sự quan tâm của các cấp ủy, chính quyền địa phương đã tạo điều kiện cho bà con giáo dân trên địa bàn sinh hoạt tôn giáo theo quy định của pháp luật. Đồng thời, hứa sẽ tiếp tục vận động giáo dân chấp hành tốt chủ trương của đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, hương ước, quy ước của địa phương; đoàn kết cùng Nhân dân trong khu vực phát triển kinh tế gia đình, góp phần đảm bảo ANCT, TTATXH trên địa bàn. Các Trưởng điểm nhóm Công giáo cũng bày tỏ nguyện vọng được cấp có thẩm quyền cho phép thành lập Giáo xứ Nậm Pồ để bà con giáo dân thuận lợi trong việc sinh hoạt tôn giáo.

Một số hình ảnh tại buổi gặp gỡ trao đổi

Ông Giàng A Sinh, Trưởng điểm nhóm bản Huổi Thủng 1

Ông Hạng Nhè Ly, Phó Chủ tịch UBND huyện Nậm Pồ phát biểu tại điểm nhóm

Tại điểm nhóm, đại diện đoàn công tác và đại diện cấp ủy, chính quyền địa phương đánh giá cao những đóng góp tích cực, việc chấp hành chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước của chức sắc, chức việc, giáo dân của Công giáo trên địa bàn xã và tiếp thu kiến nghị của đại diện các điểm nhóm. Đồng thời, đề nghị chính quyền cơ cở tăng cường công tác phối hợp, quản lý giữa các cơ quan, đơn vị liên quan để tham mưu cho cấp có thẩm quyền, giải quyết nhu cầu sinh hoạt, hoạt động tôn giáo chính đáng của tổ chức, cá nhân tôn giáo theo quy định của pháp luật./.

Tác giả: Phòng QLTNTG