Đại lễ cầu siêu anh linh các Anh hùng Liệt sĩ

Thứ ba - 25/07/2023 03:50
Nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2023), ngày 22/7, tại Nghĩa trang Liệt sỹ A1, thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên, Ban Trị sự giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Điện Biên chủ trì phối hợp cùng Cộng đồng đại diện tín ngưỡng thờ mẫu Tam phủ của người Việt và kênh Văn hóa tâm linh Việt VTC6 đồng tổ chức Đại lễ cầu siêu anh linh các Anh hùng Liệt sỹ đã chiến đấu hy sinh tại chiến trường Điện Biên Phủ.
Dự Lễ cầu siêu có đồng chí Trần Quốc Cường, Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Lò Văn Mừng, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh.
Về phía Phật giáo có Thượng tọa Thích Đức Thiện - Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Hội đồng Trị sự Trung ương GHPG Việt Nam, Trưởng Ban trị sự GHPGVN tỉnh Điện Biên, các chư vị giáo phẩm, tăng, ni trong Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Điện Biên, cùng bà con Nhân dân, Phật tử các dân tộc tỉnh Điện Biên.
Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt cho các đồng chí lãnh đạo tỉnh, đồng chí Lò Văn Mừng, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh phát biểu tri ân, tưởng niệm anh linh các Anh hùng, Liệt sỹ, đồng thời nhấn mạnh "Uống nước nhớ nguồn", "Đền ơn đáp nghĩa" là nét đẹp truyền thống, thể hiện phẩm chất đạo đức của dân tộc Việt Nam. Đây là dịp để chúng ta cùng ôn lại những trang sử hào hùng của dân tộc trong cuộc đấu tranh trường kỳ chống ngoại xâm, nêu cao tinh thần yêu nước, tôn vinh những tấm gương anh hùng bất khuất đã quyết tử cho tổ quốc quyết sinh, cho nên độc lập tự do của Đất nước; cũng là dịp để giáo dục thế hệ trẻ về truyền thống yêu nước, về lòng tự hào dân tộc, sự biết ơn những công lao hy sinh của các anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống vì nền độc lập của Tổ quốc, đồng thời nhắc nhở mỗi chúng ta về trách nhiệm phải sống, lao động, học tập, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, xứng đáng với sự hy sinh to lớn của lớp lớp các thế hệ cha anh đi trước.
Nhân dịp này, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Điện Biên cùng Cộng đồng đại diện tín ngưỡng thờ mẫu Tam phủ của người Việt đã trao hơn 300 suất quà cho các thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng đã chiến đấu tại chiến trường Điện Biên Phủ và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Điện Biên./.
Dưới đây là một số hình ảnh về Đại lễ cầu siêu các Anh hùng Liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ A1:

./.

Tác giả: Phòng QLTNTG