Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Điện Biên tổng kết công tác Phật sự năm 2022

Thứ tư - 04/01/2023 03:02
Sáng ngày 03/01/2023, tại trụ sở Văn phòng Ban Trị sự, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Điện Biên đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Phật sự năm 2022 và phương hướng hoạt động năm 2023. Thượng toạ Thích Đức Thiện, Đại biểu Quốc hội tỉnh Điện Biên khóa XV, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội đồng Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trưởng ban Ban Trị sự giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Điện Biên chủ trị hội nghị. Dự hội nghị có  các Chư Tôn đức trong Ban Trị sự và các Tăng Ni, Phật tử trong tỉnh.
Về phía chính quyền có đại diện Lãnh đạo Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Điện Biên, Sở Nội vụ, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ Đội Biên phòng tỉnh, Lãnh đạo xã Thanh Nưa, xã Hua Thanh, huyện Điện Biên.
Phát biểu khai mạc hội nghị, Thượng tọa Thích Đức Thiện đánh giá năm 2022, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Điện Biên đã hoàn thành tốt công tác phật sự, trong đó nổi bật là công tác từ thiện xã hội, xóa đói giảm nghèo. Phát huy tinh thần “Phụng đạo yêu nước”, các Tăng, Ni, Phật tử trên địa bàn tỉnh tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, cuộc vận động do chính quyền và Mặt trận Tổ quốc các cấp phát động, gắn kết khối đại đoàn kết dân tộc (trong năm Ban Trị sự đã ủng hộ với tổng kinh phí hơn 6,5 tỷ đồng).
Trong phương hướng công tác Phật sự năm 2023, hướng tới kỷ niệm 70 năm chiến thắng lịch sử Điện Biện Phủ, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh xác định công tác từ thiện xã hội luôn là hoạt động trọng tâm, xuyên suốt, tiếp tục kêu gọi các gia đình doanh nhân Phật tử ủng hộ xóa nhà tạm trên địa bàn tỉnh; hoàn tất thủ tục để xây dựng các khu văn hóa tâm linh tại một số địa phương đã được tỉnh phê duyệt.
Tại hội nghị, Hội đồng Chứng minh Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã trao Quyết định tấn phong giáo phẩm cho 01 Đại đức lên Thượng tọa và 01 Ni sư lên Ni trưởng, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Điện Biên đã tiếp nhận thuyên chuyển sinh hoạt tôn giáo cho 01 Đại Đức.
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lê Đình Tuyên - Phó Giám đốc, Sở Nội vụ đánh giá cao kết quả đã đạt được của Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh. Những đóng góp đó đã được đông đảo quần chúng Nhân dân ủng hộ, đón nhận, được chính quyền, mặt trận, đoàn thể các cấp ghi nhận; đồng thời, đề nghị Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh phát huy kết quả đạt được trong năm 2022, khắc phục những tồn tại, hạn chế, tiếp tục tuyên truyền vận động các Tăng, Ni, Phật tử thực hiện tốt các quy định của pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo, tích cực tham gia công tác từ thiện xã hội; xây dựng khối đoàn kết dân tộc, tôn giáo, góp phần giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn./.

Một số hình ảnh tại hội nghị

Thượng Tọa Thích Đức Thiện, Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Điện Biên thát biểu khai mạc Hội nghị

Đồng chí Lê Đình Tuyên, Phó Giám đốc - Sở Nội vụ, phát biểu tại Hội nghị

Tác giả: Phòng QLTNTG