Tập huấn nghiệp vụ công tác dân vận, dân tộc, tôn giáo, dân chủ cơ sở

Thứ ba - 29/11/2022 01:38
Trong 03 ngày (23-25/11/2022) Ban Dân vận Tỉnh ủy phối hợp với Sở Nội vụ, Công an tỉnh, Huyện ủy Tủa Chùa tổ chức 02 Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác dận vận, dân tộc, tôn giáo, dân chủ cơ sở cho 190 đồng chí là Bí thư các chi, đảng bộ trực thuộc Huyện ủy; Bí thư, Phó bí thư đảng bộ, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, MTTQ và đoàn thể các xã, thị trấn, Bí thư chi bộ thôn bản, tổ dân phố. Dự khai mạc Hội nghị có các đồng chí: Vi Thị Hương - TUV, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Tỉnh ủy; Giàng A Páo - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Thị Hoa - Trưởng phòng - Phòng Quản lý Tín ngưỡng, tôn giáo, Sở Nội vụ.

1
Ông Giàng A Páo - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Giàng A Páo - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh, công tác dân vận, dân tộc, tôn giáo, dân chủ có vai trò quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch vững mạnh; góp phần tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, đặc biệt là đưa Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp vào cuộc sống (Nghị quyết Đảng bộ huyện khóa XVIII, Nghị quyết Đảng bộ tỉnh khóa XIV).
Tại Hội nghị các đại biểu được nghe báo cáo viên giới thiệu, phổ biến các chuyên đề: Thực hiện dân chủ ở cơ sở, thực trạng, giải pháp trong thời gian tới; công tác quản lý nhà nước đối với hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo; một số nội dung về công tác dân vận; hoạt động lợi dụng tôn giáo xâm phạm an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh, giải pháp phòng ngừa đấu tranh xử lý các hành vi vi phạm…đặc biệt là trao đổi những kinh nghiệm thực tiễn; những giải pháp thiết thực để khắc phục những khó khăn, vướng mắc trong việc triển khai nhiệm vụ tại cơ sở.
 Hội nghị tập huấn nhằm trang bị cho các đồng chí về nghiệp vụ, kỹ năng, phương pháp vận dụng công tác dân vận trong thực tiễn của đời sống xã hội trong tình hình mới. Trong thời gian diễn ra Hội nghị, các đại biểu đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, trao đổi, thảo luận qua đó tích lũy thêm kinh nghiệm, thông tin nhằm phục vụ tốt hơn trong công tác./.

2