Hội nghị tập huấn công tác Quản lý nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo tại huyện Mường Ảng

Thứ năm - 27/10/2022 23:16
Trong 02 ngày 27-28/10/2022, tại nhà Văn hoá Thị trấn Mường Ảng- huyện Mường Ảng, UBND huyện Mường Ảng đã phối hợp với Sở Nội vụ tỉnh Điện Biên tổ chức Hội nghị tập huấn công tác tôn giáo và quản lý nhà nước về tôn giáo cho 130 cán bộ, công chức, người hoạt động không chuyên trách ở bản, tổ dân phố trên địa bàn huyện.

Ông Lò Văn Phong – Phó Trưởng phòng Quản lý Tín ngưỡng, tôn giáo báo cáo, triển khai một số nội dung tại Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được tiếp thu Luật Tín ngưỡng, tôn giáo; Nghị định số 162/2017/NĐ-CP, ngày 30/12/2017 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành luật tín ngưỡng, tôn giáo; công tác dân vận chính quyền; công tác quản lý nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo; công tác đấu tranh với các loại tà đạo, đạo lạ; công tác đấu tranh chống lợi dụng tín ngưỡng, tôn giáo của các thế lực thù địch chống phá sự nghiệp cách mạng của Nhân dân Việt Nam. Bên cạnh đó, các đại biểu còn được giải đáp một số vướng mắc liên quan đến công tác quản lý nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo, nhất là các quy định và thủ tục hành chính trong lĩnh vực tín ngưỡng, tôn giáo.
Thông qua tập huấn nhằm giúp đội ngũ cán bộ, công chức, người hoạt động không chuyên trách ở bản, tổ dân phố nắm bắt được những chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước liên quan đến tín ngưỡng, tôn giáo; nâng cao nhận thức về công tác tôn giáo và công tác quản lý Nhà nước về tôn giáo; cập nhật kịp thời các thông tin, văn bản liên quan, từ đó thực hiện có hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về tôn giáo, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương./.

Tác giả: Phòng QLTNTG