Trao 300 xuất quà cho các hộ nghèo trên địa bàn xã Huổi Só, huyện Tủa Chùa và xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên

Thứ hai - 28/02/2022 03:12
Những tháng đầu năm 2022, tình hình dịch bệnh Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp trên cả nước nói chung và tỉnh Điện Biên nói riêng. Cùng với đó những tháng đầu năm là những tháng giáp hạt đối với bà con nông dân trên địa bàn tỉnh, thấu hiểu được nỗi vất vả của bà con nông dân; của các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, đồng chí Lê Đình Tuyên – Phó Giám đốc Sở Nội vụ đã cùng với các đồng chí trong Tập thể Lãnh đạo Sở và cán bộ, công chức trong cơ quan tích cực kết nối, vận động các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân quan tâm giúp đỡ, hỗ trợ bà con trên địa bàn tỉnh.
Theo đó, Đồng chí đã vận động, kết nối với Chù Tiên Long (quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh); các mạnh thường quân tại Hà Nội; sự quyên góp của công chức, viên chức Sở Nội vụ ủng hộ 300 xuất quà, mỗi xuất quà có giá trị tương đương 500.000đ (gồm: 10 kg gạo, 01 thùng mì tôm, 01 gói mì chính, 01 chai nước năm, 01 chai dầu ăn, 01 chai nước mắm và 01 gói bột canh), tổng trị giá 150.000.000đ, cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, các bệnh nhân f0 đang phải cách ly điều trị trên địa bàn xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên (80 xuất quà) và trên địa bàn xã Huổi Só, huyện Tủa Chùa (220 xuất quà).
Xã Huổi Só là xã thuộc diện đặc biệt khó khăn của huyện Tủa Chủa; có vị trí địa lý cách xa trung tâm huyện, đương giao thông đi từ trung tâm huyện vào trung tâm  xã chưa được nâng cấp, đi lại rất khó khăn (nhất là về mùa mưa); trên địa bàn xã có 510 hộ dân, thì có 219 hộ nghèo (chiếm  tỷ lệ 43%), 191 hộ cận nghèo (chiếm tỷ lệ 37,4%).

Đồng chí Lê Đình Tuyên – Phó Giám đốc Sở Nội vụ cùng Cấp uỷ, Chính quyền địa phương trao quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn 02 xã ( Xã Huổi Só, huyện Tủa Chùa và Xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên)
./.