Chúc mừng Ban Trị sự Giáo Hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Điện Biên nhân kỷ niệm 40 năm thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam

Thứ sáu - 12/11/2021 05:20
Chiều ngày 04/11/2021, đồng chí Lò Văn Mừng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh cùng đoàn cán bộ đại diện cho các Sở, Ngành của tỉnh: Ban Dân vận, Mặt trận Tổ quốc, Sở Nội vụ, Hội phụ nữ, Hội Cựu chiến binh, Liên đoàn Lao động tỉnh đã tới thăm, chúc mừng Ban Trị sự Giáo Hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Điện Biên, nhân kỷ niệm 40 năm thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam (1981 - 2021).
.

Thay mặt Đoàn, đồng chí Lò Văn Mừng thăm hỏi, động viện và gửi lời chúc mừng tới Chư tôn giáo phẩm lãnh đạo Giáo hội Phật giáo Việt Nam và Chư  tăng, Phật tử GHPGVN tỉnh; đồng thời trân trọng ghi nhận những đóng góp tích cực của Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Điện Biên trong các phong trào thi đua yêu nước, các hoạt động từ thiện, nhân đạo, nhất là trong việc chung tay cùng với chính quyền địa phương phòng chống dịch Covid-19... Đồng chí  Lò Văn Mừng bày tỏ mong muốn các chức sắc, tăng, ni, phật tử tiếp tục phát huy truyền thống và các kết quả đã đạt được; đồng hành cùng chính quyền, nhân dân các dân tộc trên địa bàn tỉnh cùng xây dựng tỉnh Điện Biên ngày càng vững mạnh.
Thay mặt Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Điện Biên Ông Lê Văn Sinh - Ủy viên Thường trực kiêm Chánh Văn phòng Ban Trị sự trân trọng cảm ơn sự quan tâm, tạo điều kiện của lãnh đạo Tỉnh và các cơ quan hữu quan, các địa phương đối với hoạt động của Giáo hội Phật giáo trong thời gian qua; tiếp tục vận động tăng, ni, phật tử chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước trong các hoạt động tôn giáo, nhất là việc thực hiện các biện pháp trong phòng, chống Covid-19; luôn đồng hành cùng với chính quyền các cấp và nhân dân trong tỉnh tích cực tham gia các phong trào phát triển kinh tế, xã hội, các hoạt động từ thiện và cho biết sắp tới Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh tiếp tục  hỗ trợ 100 triệu đồng cho công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Điện Biên./.

Nguồn tin: Ban Tôn giáo