Ban Chỉ đạo 160 tỉnh Điện Biên tổ chức học tập kinh nghiệm về công tác tôn giáo tại tỉnh Lai Châu, Sơn La

Thứ ba - 01/11/2022 05:19
Thực hiện Chương trình công tác năm 2022, từ ngày 22 - 25/10/2022, Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo 160 tỉnh do đồng chí Lò Văn Mừng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Trưởng Ban Dân Vận Tỉnh ủy, đồng thời là Chủ tịch Ủy Ban MTTQ tỉnh - Trưởng đoàn, cùng các thành viên đại diện lãnh đạo Phòng An ninh nội địa – Công an tỉnh, Phòng Quản lý tín ngưỡng, tôn giáo - Sở Nội vụ, các phòng chuyên môn của Ban Dân vận Tỉnh ủy, đã tổ chức chuyến thăm quan, học tập kinh nghiệm về xây dựng các mô hình “Dân vận khéo” trong lĩnh vực tôn giáo; mô hình tiêu biểu về phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS, vùng đồng bào theo tôn giáo tại tỉnh Lai Châu, Sơn La.
Tại các tỉnh, Đoàn công tác đã được nghiên cứu, học tập và trao đổi kinh nghiệm về xây dựng một số mô hình tiêu biểu về phát triển kinh tế - xã hội trong vùng đồng bào DTTS nói chung, các mô hình “Dân vận khéo” trong lĩnh vực tôn giáo nói riêng, nhất là các nội dung liên quan đến việc xây dựng, ban hành và thực hiện chính sách hỗ trợ khuyến khích, phát huy các nguồn lực, thế mạnh của vùng đồng bào dân tộc thiểu số, đồng bào các tôn giáo tại tỉnh Lai Châu và tỉnh Sơn La như: nhóm chính sách sắc tộc và các nhóm dân tộc; nhóm chính sách phát triển kinh tế - xã hội theo vùng, theo địa bàn và nhóm chính sách phát triển kinh tế - xã hội theo lĩnh vực, theo ngành…
Trong chương trình tham quan, học tập kinh nghiệm lần này, Đoàn công tác đã đến thăm điểm nhóm Tin lành làm du lịch cộng đồng tại bản Sin Suối Hồ, Phong thổ Lai châu. Ngoài ra, các đại biểu còn được tham quan một số di tích lịch sử văn hóa, danh lam thắng cảnh như: Nhà tù Sơn La, Khu Di tích lịch sử lưu niệm Trung đoàn 52 Tây Tiến tại huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La.
Phát biểu tại buổi làm việc và tham quan các mô hình kinh tế, đồng chí Lò Văn Mừng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Trưởng Ban Dân Vận Tỉnh ủy - Trưởng Đoàn công tác cảm ơn về sự đón tiếp nồng hậu, tình cảm gắn bó của lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy tỉnh Lai Châu, Sơn La dành cho đoàn công tác. Đồng thời, đồng chí cũng thông tin thêm về tình hình phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội của tỉnh, cũng như tình hình về công tác dân tộc, tôn giáo trên địa bàn tỉnh Điện Biên. Đồng chí mong rằng 03 tỉnh Điện Biên, Lai Châu, Sơn La tiếp tục được giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, nhằm nâng cao hiệu quả trong công tác dân tộc, tôn giáo của mỗi tỉnh.

Đoàn công tác làm việc và giao lưu với Ban Chỉ đạo công tác tôn giáo tỉnh Sơn La

Trưởng bản Sin Suối Hồ, huyện Phong thổ, tỉnh Lai Châu giới thiệu về các mô hình phát triển du lịch công đồng
./.

Tác giả: Phòng QLTNTG