HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC THI ĐUA KHEN THƯỞNG CỤM THI ĐUA VÙNG THẤP NĂM 2022

Chủ nhật - 02/04/2023 23:33
Ngày 2/4/2023, tại Huyện Tuần Giáo, Cụm thi đua vùng thấp tỉnh Điện Biên (gồm: Huyện Mường Ảng, huyện Điện Biên, huyện Tuần Giáo, thành phố Điện Biên Phủ, thị xã Mường Lay) tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2022 và ký kết giao ước thi đua năm 2023. Dự Hội nghị có đồng chí Giàng Thị Hoa - Ủy viên BTVTU, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Bùi Thị Quế Anh – Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng ban Ban Thi đua Khen thưởng tỉnh; đại diện Lãnh đạo Huyện uỷ, HĐND, UBND, lãnh đạo, chuyên viên các Phòng Nội vụ và các điển hình tiên tiến của 5 huyện, thị xã, thành phố trong Cụm.

Đồng chí Giàng Thị Hoa - Ủy viên BTVTU, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Năm 2022, các phong trào thi đua yêu nước đã được triển khai khai sâu rộng, sôi nổi ở tất cả các huyện, thị xã, thành phố thuộc Cụm vùng thấp gắn với việc thực hiện “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đã tạo sự chuyển biến tích cực lan toả trên các mặt lĩnh vực của đời sống xã hội. Tính đến hết năm 2022, tổng sản lượng lương thực toàn Cụm đạt 159.034 tấn; thu ngân sách trên địa bàn 625.194 triệu đồng. Phong trào “cả nước chung tay xây dựng nông thôn mới” được các huyện, thị, thành phố tích cực triển khai và thu nhiều kết quả quan trọng với 23 xã đạt chuẩn nông thôn mới. Phong trào thi đua trong lĩnh vực văn hóa - xã hội được triển khai sâu rộng, tạo động lực đẩy nhanh tốc độ phát triển văn hóa, xã hội của mỗi huyện, thị, thành phố. Cụm có 212 trường học được công nhận là trường chuẩn quốc gia; trên 1.000 đơn vị, bản, làng, tổ dân phố văn hóa. Phong trào thi đua trên lĩnh vực quốc phòng an ninh có nhiều chuyển biến tích cực, đã góp phần giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội của mỗi huyện, thị, thành phố…

Đại diện lãnh đạo UBND 5 huyện, thị xã, thành phố trong Cụm thi đua Vùng thấp ký kết giao ước thi đua năm 2023

Tại Hội nghị, Cụm thi đua vùng thấp  gồm 5 địa phương: Tuần Giáo, Mường Ảng, Điện Biên, thành phố Điện Biên Phủ và Thị xã Mường Lay cùng ký giao ước thi đua năm 2023, với chủ đề “Đoàn kết, sáng tạo, bứt phá, thi đua xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”. Cũng tại Hội nghị đã trao cờ luân lưu đơn vị Trưởng Cụm thi đua vùng thấp năm 2023 cho huyện Điện Biên.

Đồng chí Lê Xuân Cảnh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Tuần Giáo bàn giao nhiệm vụ đơn vị Trưởng Cụm cho đại diện lãnh đạo huyện Điện  Biên năm 2023.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên tặng “Cờ thi đua xuất sắc” năm 2022 cho nhân dân và cán bộ huyện Mường Ảng; tặng Bằng khen cho nhân dân và cán bộ Thị xã Mường Lay đã có nhiều thành tích trong phong trào thi đua, hoàn thành xuất sắc, toàn diện các chỉ tiêu giao ước Khối – Cụm thi đua năm 2022. Thường trực Cụm thi đua huyện vùng thấp tỉnh Điện Biên tặng giấy khen cho 5 tập thể đã có thành tích xuất sắc trong hưởng ứng các phong trào thi đua năm 2022./.

Tác giả: Ban TĐKT