Ban Thi đua - Khen thưởng tổ chức hội nghị tông kết công tác đảng, nhiệm vụ chính trị 2022; triên khai kế hoạch công tác 2023

Thứ tư - 14/12/2022 08:15
Sáng 13/12 Chi bộ Ban Thi đua – Khen thưởng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đảng, nhiệm vụ chính trị năm 2022, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2023.
Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí: Lê Đình Tuyên - Phó Bí thư Đảng uỷ - Phó Giám đốc – Chủ tịch công đoàn Sở Nội vụ và các đồng chí đại diện Ban Chi uỷ, lãnh đạo các phòng chuyên môn thuộc Sở và Bí thư đoàn TNCSHCM Sở Nội vụ. Về phía Ban Thi đua – Khen thưởng tham dự hội nghị có đồng chí Bùi Thị Quế Anh – Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ - Phó Giám đốc Sở - Trưởng Ban Thi đua – Khen thưởng cùng toàn thể đảng viên, công chức, người lao động thuộc Ban Thi đua – Khen thưởng.

Đ/c:  Bùi Thị Quế Anh – Uỷ viên BTV Đảng uỷ - Bí thư, Phó Giám đốc Sở - Trưởng ban trình bày báo cáo tổng kết công tác đảng, báo cáo kiểm điểm Ban Chi uỷ.
Trong năm 2022 với sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Đảng uỷ, Ban Giám đốc, sự phối kết hợp của các chi bộ, các phòng, đơn vị thuộc Sở, sự nỗ lực của tập thể BCU cùng toàn thể đảng viên, công chức, người lao động đã đạt được kết quả đáng khích lệ, cụ thể: Đã quán triệt triển khai thực hiện nghiêm túc, quyết liệt, hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng uỷ các cấp, tổ chức thực hiện nghiêm túc quy chế làm việc; chương trình công tác trọng tâm, chế độ sinh hoạt theo định kỳ gắn với đánh giá, xếp loại đảng viên và cam kết của đảng viên, công chức, người lao động. Tích cực đổi mới, sáng tạo trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện chuyên môn nghiệp vụ, tham mưu cho UBND tỉnh thực hiện có hiệu quả chức năng quản lý nhà nước về công tác thi đua, khen thưởng, tổ chức triển khai kịp thời đầy đủ các chỉ thị nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về thi đua khen thưởng; tổ chức triển khai 05 phong trào thi đua trọng tâm do Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch UBND tỉnh phát động; Tham mưu cho Hội đồng Thi đua – Khen thưởng xét, đề nghị cấp Nhà nước khen thưởng Tham mưu cho Hội đồng Thi đua – Khen thưởng xét, đề nghị cấp Nhà nước khen thưởng cho 46 tập thể, 76 cá nhân thuộc lĩnh vực kinh tế - xã hội năm 2021; Tham mưu cho UBND tỉnh ban hành 186 Quyết định khen thưởng, Quyết định tặng Huy hiệu “Vì sự nghiệp xây dựng và phát triển tỉnh Điện Biên” cho: 1.444 TT, 2.151 CN. Tham mưu có hiệu quả Kế hoạch tuyền truyền, giới thiệu nhân rộng mô hình, điển hình tiên tiến giai đoạn 2021-2025, trong năm 2022 đã lựa chọn giới thiệu 05 tập thể, 12 cá nhân là điển hình tiên tiến cho Tạp chí Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương. Thực hiện tốt công tác cải cách thủ tục hành chính trong thi đua khen thưởng, chi trả trên 9,5 tỷ đồng cho các tập thể, cá nhân được khen thưởng thông qua hình thức chuyển khoản, cấp phát hiện vật khen thưởng đầy đủ, kịp thời; đẩy mạnh cải cách TTHC về TĐKT, đẩy mạnh giải quyết thủ tục hành chính lĩnh vực thi đua khen thưởng trên hệ thống dịch vụ công trực tuyến của tỉnh....vv. Với kết quả đã đạt được trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, năm 2022 tập thể Chi bộ đề nghị Đảng uỷ đánh giá xếp loại chi bộ “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”; đề nghị 13/13 đảng viên xếp loại “Hoàn thành tốt nhiệm vụ” trở lên, trong đó có 02/13 đảng viên xếp loại “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”; đề nghị 17/17 công chức, người lao động xếp loại Hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, trong đó có 08/17 xếp loại “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”.
Hội nghị thảo luận làm rõ kết quả đạt được, tồn tại, hạn chế, khó khăn, vướng mắc trong triển khai thực hiện nhiệm vụ; tham gia phương hướng, nhiệm vụ thời gian tới. Tại Hội nghị Chi bộ, Ban Thi đua – Khen thưởng đã đề ra phương hướng nhiệm vụ trọng tâm trọng năm 2023, với 23 nhiệm vụ cụ thể, đồng thời đề ra các nhóm giải pháp thực hiện.
Đ/c Lê Đình Tuyên – Phó Bí thư Đảng uỷ - Phó Giám đốc Sở phát biểu ý kiến tại Hội nghị

Thay mặt Đảng uỷ Sở, Ban Giám đốc Sở Nội vụ đồng chí Lê Đình Tuyên ghi nhận kết quả đã đạt được trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Chi bộ, Ban Thi đua – Khen thưởng trong năm 2022, đề nghị Chi bộ, tập thể lãnh đạo Ban, đảng viên, công chức, người lao động tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, đổi mới sáng tạo hoàn thành xuất sắc mục tiêu, nhiệm vụ đã xác định và đề ra trong năm 2023, tiếp tục thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua chuyển đổi số, giải quyết thủ tục hành chính lĩnh vực thi đua khen thưởng trên hệ thống dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4; tiếp tục thực hiện có hiệu quả phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ Đại”...vv.

Tác giả: Ban TĐKT