Kiểm tra công tác thi đua, khen thưởng năm 2022 tại huyện Điện Biên

Chủ nhật - 18/09/2022 23:23
Thực hiện Kế hoạch Kiểm tra công tác Thi đua, Khen thưởng năm 2022 của Hội đồng TĐKT tỉnh. Ngày 14/9/2022, Đoàn kiểm tra của Hội đồng TĐKT tỉnh do đồng chí Bùi Thị Quế Anh – Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng ban Ban Thi đua khen thưởng làm Trưởng đoàn cùng các đồng chí thành viên là lãnh đạo và chuyên viên thuộc Ban TĐKT, Sở Nội vụ đã có buổi làm việc với UBND huyện Điện Biên.
 Về phía UBND huyện Điện Biên có đồng chí Bùi Hải Bình - Chủ tịch UBND huyện Điện Biên, Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng huyện, các đồng chí là thành viên Hội đồng Thi đua - Khen thưởng huyện, lãnh đạo và chuyên viên Ban Tổ chức và Nội vụ huyện Điện Biên.

Đ/c Bùi Thị Quế Anh triển khai nội dung Kế hoạch kiểm tra công tác thi đua khen thưởng
Tại buổi làm việc với UBND huyện Điện Biên đoàn kiểm tra đã nghe đ/c Bùi Hải Bình, Chủ tịch UBND huyện - Chủ tịch Hội đồng TĐKT huyện báo cáo kết quả việc triển khai thực hiện công tác TĐKT trên địa bàn huyện trong 02 năm (Từ 01/2021đến tháng 8/ 2022), đưa ra một số đề xuất, kiến nghị với đoàn kiểm tra. Sau đó đoàn tiếp tục kiểm tra công tác thi đua khen thưởng tại UBND huyện, UBND xã Sam Mứn - huyện Điện Biên và thăm các mô hình tiên tiến tiêu biểu trên địa bàn huyện Điện Biên.
Đoàn thăm Hộ gia đình ông Vi Văn Lâm nông dân Bản Cà Phê xã Sam Mứn, huyện Điện Biên
Hộ gia đình ông Vi Văn Lâm nông dân tại bản Cà Phê xã Sam Mứn với diện tích trồng cây ăn quả và nuôi gia súc, gia cầm lên đến 3ha, mô hình đã phát triển ổn định, đạt hiệu quả từ năm 2015 là hộ sản xuất kinh doanh giỏi, sau khi trừ chi phí sản xuất còn trên 200 triệu đồng/năm, cùng với đó gia đình ông còn hỗ trợ, phổ biến kinh nghiệm giúp các hộ gia đình trong bản, trong xã cùng nhau lao động sản xuất vươn lên thoát nghèo.

Mô hình nuôi Hươu sao của hộ gia đình ông Hoàng Văn Tiến đội 14 xã thanh Xương huyện Điện Biên
Đoàn kiểm tra thăm mô hình nuôi Hươu sao của ông Hoàng Văn Tiến tại đội 14 xã Thanh Xương với trên 40 con Hươu sao nuôi diện tích 1,5ha. Mô hình mới phát triển hơn 2 năm nhưng mang lại giá trị kinh tế cao, trừ chi phí mỗi năm mô hình nuôi Hươu nhà ông Tiến thu nhập khoảng 400 triệu đồng. Mô hình của gia đình mở ra hướng đi mới góp phần tạo nên động lực cho các hộ gia đình trên địa bàn tham khảo học tập.
          Mô hình trồng thanh long ruột đỏ của hộ gia đình bà Nguyễn Thị Phương đội 10 xã Thanh Xương
Mô hình trồng Thanh long ruột đỏ của gia đình bà Nguyễn Thị Phương, đội 10 xã Thanh Xương là mô hình tiêu biểu từ năm 2008 trên địa bàn xã, mang lại hiệu quả tương đối cao. Hiện tại, gia đình có hơn 800 cây Thanh long cho thu hoạch trung bình mỗi năm khoảng 10 tấn, sau khi trừ chi phí mỗi năm gia đình thu lãi khoảng 200 triệu đồng/năm. Hiệu quả kinh tế từ mô hình của gia đình bà Nguyễn Thị Phương mở hướng lựa chọn mới cho bà con nông dân trong chuyển đổi cơ cấu cây trồng và phát triển kinh tế.
Ngoài thăm 03 mô hình trên, đoàn kiểm tra thăm mô hình chăn nuôi trâu bò của bà Nguyễn Kim Dung tại thôn 10 xã Sam Mứn, mô hình trồng cây ăn quả của hộ gia đình ông Nguyễn Thế Mạnh.
Tại kết luận các nội dung kiểm tra, đồng chí Bùi Thị Quế Anh – Phó Giám đốc Sở Nội, Trưởng ban TĐKT thay mặt đoàn kiểm tra ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực của huyện trong tổ chức thực hiện các phong trào thi đua, công tác khen thưởng trong thời gian qua. Bên cạnh đó đồng chí cũng nhấn mạnh trong thời gian tới đề nghị UBND huyện Điện Biên tiếp tục quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt hơn nữa công tác TĐKT trên địa bàn huyện, tiếp tục thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua trọng tâm, phát động phong trào chuyên đề tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách của huyện; tiếp tục quan tâm hơn nữa đến công tác phát hiện, bồi dưỡng, nhân rộng và kịp thời biểu dương, khen thưởng điển hình tiên tiến trong các lĩnh vực đặc biệt đối với các cá nhân là nông dân, lao động trực tiếp; tăng cường công tác kiểm tra, đôn đốc thực hiện tại các xã, cơ quan đơn vị trên địa bàn huyện. Đồng thời đoàn cũng trao đổi một số giải pháp để nâng cao hiệu quả công tác thi đua, khen thưởng, đưa công tác thi đua khen thưởng ngày càng đi vào thực chất, trở thành công việc thường xuyên, liên tục có tác động tích cực, lan tỏa trong việc khuyến khích cán bộ và nhân dân trong toàn huyện thi đua vượt khó, hoàn thành tốt hơn nữa nhiệm vụ được giao cũng như trong lao động, sản xuất.
Với tinh thần nghiêm túc, hiệu quả và thẳng thắn, qua công tác kiểm tra, UBND huyện Điện Biên có thêm kinh nghiệm để tiếp tục đưa công tác thi đua, khen thưởng phát triển cả bề rộng và chiều sâu, thực sự trở thành động lực thúc đẩy sự phát triển chung của toàn huyện./.

Tác giả: Ban TĐKT