Điển hình tiên tiến trong thực hiện phong trào “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới” trên địa bàn tỉnh Điện Biên

Thứ sáu - 04/11/2022 05:30
Thực hiện phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”, giai đoạn 2015 – 2020 và giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn tỉnh Điện Biên đã xuất hiện ngày càng nhiều tấm gương điển hình trong lao động sản xuất, hiến đất, hiến tài sản tích cực đóng góp vào sự nghiệp xây dựng nông thôn mới (NTM) của tỉnh nói chung và của địa phương nói riêng.

Ông Quàng Văn Thự, nông dân bản Na Phát, xã Na Son
Với nhận thức sâu sắc về ý nghĩa, vai trò và tầm quan trọng của phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới” trong giai đoạn hiện nay Ông Quàng Văn Thự nông dân thuộc bản Na Phát, xã Na Son huyện Điện Biên Đông và gia đình đã tích cực tuyên truyền vận động người dân trong bản tích cực tham gia chương trình xây dựng NTM. Bản thân ông và gia đình đã tự nguyện hiến 1.500 m2 đất với trị giá khoảng 300 triệu đồng để xây dựng Trụ sở UBND xã và nhà Văn hoá xã xã Na Son huyện Điện Biên Đông.

Trụ sở làm việc của Uỷ ban nhân dân xã Na Son, huyện Điện Biên Đông

Với những thành tích trong công tác tuyên truyền, vận động và tự nguyện hiến đất của gia đình ông, năm 2021 gia đình ông đã được các cấp ghi nhận và được UBND huyện Điện Biên Đông tặng Giấy khen; UBND tỉnh Điện Biên tặng Bằng khen, thành tích trong hiến đất góp phần phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh trên địa bàn tỉnh Điện Biên./.

Tác giả: Ban TĐKT