Họp xét, đề nghị khen thưởng cấp Nhà nước, cấp tỉnh đợt 1 năm 2022

Thứ ba - 31/05/2022 02:37
Chiều ngày 27/5/2022, Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh tổ chức họp xét các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc đề nghị khen thưởng cấp Nhà nước, cấp tỉnh đợt 1 năm 2022.  Đồng chí Lê Thành Đô, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh chủ trì cuộc họp. Dự họp có 17/17 đồng chí thành viên Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh và lãnh đạo Phòng Kiểm soát Thủ tục hành chính Văn phòng UBND tỉnh; lãnh đạo phòng và chuyên viên thuộc Ban Thi đua  - Khen thưởng, Sở Nội vụ.

Đồng chí Lê Thành Đô, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh phát biểu tại cuộc họp.
Hội đồng tiến hành thảo luận tham gia đóng góp ý kiến đối với từng tập thể, cá nhân đề nghị khen thưởng cấp Nhà nước, cấp tỉnh trên cơ sở hồ sơ thành tích đối chiếu với tiêu chuẩn, điều kiện khen thưởng theo quy định pháp luật hiện hành, các nội dung khác có liên quan.
Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh tiến hành bỏ phiếu kín, biểu quyết, nhất trí sách các tập thể, cá nhân đề nghị khen thưởng cấp Nhà nước, cấp tỉnh. Trong đó, Huân chương Lao động hạng Nhì: 01 tập thể; Huân chương Lao động hạng Ba: 03 tập thể, 03 cá nhân; Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ: 18 tập thể, 30 cá nhân và 05 Hộ gia đình. Tặng Huy hiệu “Vì sự nghiệp xây dựng và Phát triển tỉnh Điện Biên” cho 886 cá nhân và 22 cá nhân đề nghị công nhận danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh”.

Đ/c Bùi Thị Quế Anh – Phó Giám đốc Sở - Trưởng ban TĐKT, Sở Nội vụ - Thành viên Hội đồng TĐKT tỉnh báo cáo kết quả thẩm định các hồ sơ khen thưởng của các tập thể, cá nhân đề nghị năm 2021
Phát biểu kết luận, đồng chí Lê Thành Đô, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh ghi nhận Ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh đã rất tích cực, hoàn thiện báo cáo quy trình và kết quả thẩm định hồ sơ của các tập thể, cá nhân đề nghị khen thưởng cấp Nhà nước, cấp tỉnh trình Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh bảo đảm minh bạch, khách quan, đúng quy định.
Đồng chí đề nghị cơ quan Thường trực và các thành viên Hội đồng trong  thời gian tới tiếp tục quan tâm thực hiện tốt hơn nữa công tác hướng dẫn, lãnh đạo, chỉ đạo công tác thi đua, khen thưởng, quan tâm khen thưởng cho người lao động trực tiếp; chú trọng phát động những phong trào thi đua đột xuất hoặc theo chuyên đề trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội, tạo động lực, khí thế thi đua sôi nổi trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của tỉnh. Đồng thời giao Sở Nội vụ tiếp tục tham mưu hướng dẫn thêm một số nội dung trong Quyết định số 18/2021/QĐ-UBND ngày 05/8/2021 quy định về xét tặng Huy hiệu “Vì sự nghiệp Xây dựng và Phát triển tỉnh Điện Biên” để đảm bảo khen thưởng đúng thành tích, đúng đối tượng tránh việc để xót các cá nhân đã có nhiều thành tích đóng góp vào quá trình xây dựng và phát triển tỉnh Điện Biên; hoàn thiện hồ sơ trình cấp có thẩ quyền xét, khen thưởng và ra thông báo kết quả xét duyệt đối với các trường hợp chưa đảm bảo các điều kiện theo quy định./.

Tác giả: admin, Ban TĐKT