Kiểm tra công tác thi đua khen thưởng năm 2022 tại Sở Xây dựng tỉnh Điện Biên

Thứ sáu - 23/09/2022 23:51
Tiếp tục thực hiện Kế hoạch số 1094/KH-HĐTĐKT ngày 14/4/2022 của Hội đồng Thi đua khen thưởng tỉnh Điện Biên, sáng ngày 14/9/2022, Đoàn kiểm tra của Hội đồng TĐKT tỉnh do đồng chí Bùi Thị Quế Anh – Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng ban Ban Thi đua khen thưởng làm Trưởng đoàn cùng các đồng chí thành viên là lãnh đạo Ban, lãnh đạo và chuyên viên thuộc Phòng Nghiệp vụ Ban TĐKT, Ban TĐKT, Sở Nội vụ đã kiểm tra công tác TĐKT tại Sở Xây dựng tỉnh Điện Biên.
Đại diện Sở Xây dựng có đồng chí Phạm Đức Minh – Phó Giám đốc Sở, đồng chí Nguyễn Hồng Minh - Chánh Văn phòng Sở, cùng các đồng chí là lãnh đạo các Phòng chuyên môn, và lãnh đạo các Trung tâm trực thuộc Sở là thành viên Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Sở.
Tại buổi làm việc, đoàn kiểm tra đã nghe đồng chí Phạm Đức Minh - Phó Giám đốc Sở báo cáo kết quả việc triển khai thực hiện công tác TĐKT tại Sở Xây dựng trong 02 năm (từ 01/2021đến tháng 31/8/2022). Sau đó đoàn tiếp tục kiểm tra công tác thi đua khen thưởng tại Sở.
Phát biểu tại kết luận buổi kiểm tra, đồng chí Bùi Thị Quế Anh - Trưởng ban TĐKT, Phó Giám đốc Sở Nội vụ thay mặt đoàn kiểm tra đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đã đạt được trong việc triển khai tổ chức thực hiện các phong trào thi đua của đơn vị tiêu biểu như:  Phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”Sở đã có những cách làm thiết thực hiệu quả giúp đỡ xã khó khăn, Phong trào “Cả nước đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch COVID-19” qua triển khai đã tạo sự đồng thuận của công chức, viên chức, người lao động thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch khắc phục khó khăn thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, đặc biệt là Phong trào thi đua thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế xã hội của tỉnh, Phong trào thi đua do Bộ Xây dựng phát động.... Công tác khen thưởng được Sở quan tâm, thực hiện đảm bảo nguyên tắc, tiêu chí tiêu chuẩn, chú trọng khen thưởng cho công chức, viên chức không phải lãnh đạo quản lý. Đồng chí nhấn mạnh, Sở Xây dựng cần tiếp tục đẩy mạnh việc tổ chức triển khai các trào thi đua yêu nước đến các Phòng, Trung tâm và cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc Sở một cách toàn diện hơn hoàn thiện, khắc phục các tồn tại và hạn chế Đoàn kiểm tra đã chỉ ra, từ đó phát huy những kết quả đã đạt được để tiếp tục thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua gắn với việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị của cơ quan, của từng phòng ban, đơn vị thuộc Sở tạo không khí thi đua sôi nổi, hào hứng, nhiệt tình tích cực hưởng ứng của toàn thể ccvc, người lao động góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của ngành.

Thay mặt tập thể Sở xây dựng đồng chí Phạm Đức Minh, Phó Giám đốc Sở tiếp thu những ý kiến đánh giá của đoàn kiểm tra, trong thời gian tới sẽ sớm  khắc phục những tồn tại, hạn chế và phát huy những kết quả đã đạt được để đưa công tác thi đua, khen thưởng của Sở ngày càng đi vào chiều sâu và hiệu quả hơn, Đồng thời trao đổi một số kiến nghị và được Đoàn kiểm tra thống nhất ghi nhận để tổng hợp, nghiên cứu đề xuất cấp có thẩm quyền cho phù hợp với thực tiễn./.

Tác giả: Ban TĐKT