Kiểm tra công tác thi đua, khen thưởng năm 2022 tại huyện Tuần GIáo

Thứ hai - 07/11/2022 04:30
Tiếp tục thực hiện  Kế hoạch Kiểm tra công tác Thi đua, Khen thưởng năm 2022 của Hội đồng TĐKT tỉnh,  ngày 01 tháng 11 năm 2022, Đoàn kiểm tra đã tiến hành kiểm tra tại UBND huyện Tuần Giáo. Thành phần Đoàn có đồng chí Bùi Thị Quế Anh – Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng ban Ban Thi đua khen thưởng làm Trưởng đoàn cùng các đồng chí thành viên là lãnh đạo, chuyên viên thuộc Phòng Nghiệp vụ Ban TĐKT Sở Nội vụ.
Về phía UBND huyện Tuần Giáo có đồng chí Mùa Va Hồ - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Tuần Giáo, Phó Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng huyện, các đồng chí là thành viên Hội đồng Thi đua - Khen thưởng huyện, lãnh đạo và chuyên viên Phòng Nội vụ huyện Tuần Giáo.
Đ/c Mùa Va Hồ - Phó Chủ tịch UBND huyện – Phó Chủ tịch Hội đồng TĐKT huyện Tuần Giáo báo cáo kết quả thực hiện công tác thi đua, khen thưởng của huyện
Tại buổi làm việc Đoàn kiểm tra đã nghe đ/c Mùa Va Hồ - Phó Chủ tịch UBND huyện Tuần Giáo, Phó Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng  huyện báo cáo kết quả việc triển khai thực hiện công tác TĐKT trên địa bàn huyện trong 02 năm (Từ 01/2021 đến 31 tháng 10/2022), đưa ra một số đề xuất, kiến nghị với đoàn kiểm tra. Sau đó đoàn tiếp tục kiểm tra hồ sơ, tài liệu, làm việc với UBND xã Quài Nưa - huyện Tuần Giáo và thăm các mô hình tiên tiến tiêu biểu trên địa bàn huyện Tuần Giáo.
Đoàn kiểm tra thăm mô hình chăn nuôi Hộ gia đình ông Quàng Văn Trịnh nông dân Bản Bó Giáng xã Quài Nưa, huyện Tuần Giáo

Hộ gia đình ông Quàng Văn Trịnh nông dân tại bản Bó Giáng, xã Quài Nưa là một trong những hộ nông dân luôn đi đầu trong phong trào thi đua sản xuất kinh doanh giỏi với diện tích trồng cây ăn quả, cây công nghiệp 4ha (trồng 600 gốc bưởi, 1ha cà phê và 1ha sắn). Mô hình sản xuất theo hướng an toàn, hữu cơ áp dụng khoa học kỹ thuật đã phát triển ổn định, đạt hiệu quả từ năm 2017. Hiện nay trang trại của gia đình ông kết hợp chăn nuôi và kinh doanh duy trì trung bình trên 150 con dê, 30 con trâu bòThu nhập bình quân sau khi trừ chi phí mỗi năm gia đình ông thu lãi trên 200 triệu đồng/năm.

Cùng với đó gia đình ông tạo công việc ổn định thường xuyên cho 4-6 lao động, tạo công việc mùa vụ cho 10-12 lao động trong xã. Không chỉ sản xuất, kinh doanh giỏi, phát huy truyền thống đoàn kết tương thân, tương ái, ông Quàng Văn Trịnh còn hỗ trợ, phổ biến kinh nghiệm sản xuất để giúp các hộ gia đình trong bản, xã cùng nhau lao động sản xuất vươn lên thoát nghèo, mở ra hướng đi mới góp phần tạo nên động lực cho các hộ gia đình trên địa bàn tham khảo học tập.

Tiếp đó Đoàn thăm mô hình Hộ gia đình ông Quàng Văn Lợi nông dân Bản Bó Giáng

Hộ gia đình ông Quàng Văn Lợi nông dân tại Bản Bó Giáng xã Quài Nưa, huyện Tuần Giáo là một trong những gương nông dân điển hình làm kinh tế giỏi. Là một người chịu thương, chịu khó, ham học hỏi, không cam chịu đói nghèo và có sự quyết tâm vươn lên làm giàu. Ông Lợi đã mạnh dạn thay đổi phương thức chăn nuôi, trồng trọt, vay vốn Ngân hàng đầu tư chuồng trại, mua trâu, bò để chăn nuôi vỗ béo, nuôi dê và trồng sắn, cỏ voi…

Đoàn đến thăm tặng quà hộ gia đình ông Quàng Văn Lợi nông dân tại Bản Bó Giáng xã Quài Nưa, huyện Tuần Giáo
Mô hình sản xuất hiệu quả và ổn định từ năm 2017, hiện nay gia đình ông chăn nuôi 30-40 con trâu bò, gần 100 con dê kết hợp với trồng 1.5ha sắn, 1.5ha cỏ voi. Sau khi trừ hết chi phí mỗi năm cho tổng thu nhập trên 200 triệu đồng tiền lãi từ việc trồng trọt và chăn nuôi. Hiệu quả kinh tế cao từ mô hình chăn nuôi đem lại không chỉ giúp cho gia đình ông Lợi có thu nhập ổn định mà còn tạo việc làm ổn định cho 02 lao động trong xã. Gia đình ông cũng rất nhiệt tình trong việc chia sẻ kinh nghiệm, kỹ thuật chăn nuôi, trồng trọt của mình cho những nông dân trong địa bàn xã vươn lên làm giàu.
bàn xã vươn lên làm giàu.
Đ/c  Bùi Thị Quế Anh – Phó Giám đốc Sở Nội vụ - Trưởng ban TĐKT phát biểu kết luận Kiểm tra việc thực hiện công tác Thi đua Khen thưởng

Tại buổi kết luận đồng chí Bùi Thị Quế Anh – Phó Giám đốc Sở Nội, Trưởng ban TĐKT, Sở Nội vụ thay mặt đoàn kiểm tra ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực của huyện trong tổ chức thực hiện các phong trào thi đua, công tác khen thưởng trong thời gian qua. Bên cạnh đó đồng chí cũng nhấn mạnh trong thời gian tới đề nghị UBND huyện Tuần Giáo tiếp tục quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt hơn nữa công tác TĐKT trên địa bàn huyện, trong đó chú trọng: tăng cường công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức về vai trò, tác dụng công tác thi đua, khen thưởng; tiếp tục tổ chức thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua trọng tâm do Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh phát động, phát động phong trào chuyên đề tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách của huyện đồng thời triển khai sâu rộng tạo sự hưởng ứng của các cấp, ngành, cơ sở và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện; quan tâm hơn nữa đến công tác phát hiện, bồi dưỡng, nhân rộng điển hình tiên tiến và kịp thời biểu dương, khen thưởng chú trọng  khen thưởng các cá nhân là nông dân, lao động trực tiếp; tăng cường công tác kiểm tra, đôn đốc việc tổ chức thực hiện tại các xã, thị trấn, cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện, thực hiện thường xuyên công tác bồi dưỡng, tập huấn nghiệp vụ nâng cao chất lượng cho đội ngũ cán bộ làm công tác TĐKT. Đồng thời đoàn cũng trao đổi một số giải pháp để nâng cao hiệu quả công tác thi đua, khen thưởng, đưa công tác thi đua khen thưởng ngày càng đi vào thực chất, trở thành công việc thường xuyên, liên tục có tác động tích cực, lan tỏa trong việc khuyến khích cán bộ và nhân dân trong toàn huyện thi đua vượt khó, hoàn thành tốt hơn nữa nhiệm vụ được giao cũng như trong lao động, sản xuất.
Với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm và thẳng thắn, qua công tác kiểm tra, UBND huyện Tuần Giáo có thêm kinh nghiệm để tiếp tục đưa công tác thi đua, khen thưởng phát triển cả bề rộng và chiều sâu, thực sự trở thành động lực thúc đẩy sự phát triển chung của toàn huyện./.

Tác giả: Ban TĐKT