Hội nghị biểu dương, tôn vinh điển hình tiên tiến và phát động phong trào thi đua đặc biệt

Thứ ba - 06/06/2023 05:25
Ngày 6/6/2023 UBND tỉnh Điện Biên long trọng tổ chức Hội nghị biểu dương, tôn vinh điển hình tiên tiến và phát động phong trào thi đua đặc biệt lập thành tích chào mừng kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, 115 năm ngày thành lập tỉnh, 75 năm ngày thành lập Đảng bộ tỉnh. Dự Hội nghị có các đồng chí: Trần Quốc Cường - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Mùa A Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Lê Thành Đô – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng TĐKT tỉnh; các đồng chí lãnh đạo tỉnh, nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; lãnh đạo các sở ban ngành tỉnh, lãnh đạo các huyện thị xã thành phố; các tập thể cá nhân điển hình tiên tiến tiêu biểu.
 
Đồng chí Trần Quốc Cường - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo Hội nghị
 
Tại hội nghị các đại biểu cùng xem phóng sự tuyên truyền tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thi đua ái quốc và kết quả các phong trào thi đua yêu nước trên địa bàn tỉnh Điện Biên giai đoạn 2018-2023. Trong 5 năm qua, phong trào thi đua yêu nước trên địa bàn tỉnh Điện Biên tiếp tục lan tỏa sâu rộng, phù hợp với điều kiện thực tiễn của từng cơ quan, đơn vị như: Công an nhân dân làm theo lời Bác dạy; phong trào thi đua quyết thắng trong lực lượng vũ trang; Lương y như từ mẫu; đổi mới phương pháp giảng dạy; phụ nữ Điện Biên tích cực học tập, lao động, sáng tạo xây dựng gia đình hạnh phúc; tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới; cựu chiến binh gương mẫu. Thông qua các phong trào thi đua yêu nước, trong 5 năm qua trên địa bàn tỉnh Điện Biên đã có nhiều tấm gương điển hình tiêu biểu, xuất sắc được Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ và các cấp, các ngành khen thưởng.
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Trần Quốc Cường, Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được từ các phong trào thi đua yêu nước trong tỉnh. Để tiếp tục thực hiện hiệu quả các phòng trào thi đua yêu nước và phong trào thi đua đặc biệt; đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các cấp, các ngành, các địa phương, các cơ quan, đơn vị tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm: Tiếp tục quán triệt sâu sắc tư tưởng Chủ tịch Hồ Chí Minh về thi đua ái quốc, Chỉ thị số 34-CT/TW, ngày 07/4/2014 của Bộ Chính trị về “Tiếp tục đổi mới công tác thi đua, khen thưởng”; tăng cường vai trò lãnh đạo của các cấp ủy Đảng và trách nhiệm nêu gương của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền đối với công tác thi đua, khen thưởng; tiếp tục tổ chức thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua do Thủ tướng Chính phủ, các bộ, ban, ngành, đoàn thể Trung ương và của tỉnh phát động. Công tác khen thưởng phải được thực hiện kịp thời đối với những tập thể, cá nhân lập có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua; việc khen thưởng có thể là định kỳ hoặc đột xuất để động viên, khích lệ, tạo khí thế thi đua, tạo hiệu ứng lan tỏa sâu rộng. Đồng thời, đồng chí cũng đề nghị ngay sau Hội nghị này, các cấp uỷ, tổ chức đảng, chính quyền các cấp, các ngành đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, quan tâm, tạo điều kiện để các điển hình tiên tiến tiếp tục nỗ lực, cống hiến, giành được nhiều thành tích cao hơn nữa. Phấn đấu trong giai đoạn tới, ngành nào, cấp nào cũng có điển hình tiên tiến tiêu biểu, coi đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong công tác phát hiện, bồi dưỡng nhân tài cho tỉnh, cho đất nước và là một trong những tiêu chí để dánh giá, đề bạt, bổ nhiệm cán bộ vào vị trí cao hơn.

 
Đồng chí Lê Thành Đô – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng TĐKT tỉnh phát động phong trào thi đua đặc biệt.
 
Tại Hội nghị, thay mặt UBND tỉnh, đồng chí Lê Thành Đô – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên phát động phong trào thi đua đặc biệt lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn với chủ đề “Tự lực, tự cường, dân chủ, kỷ cương, đoàn kết, sáng tạo, thi đua xây dựng tỉnh Điện Biên phát triển nhanh và bền vững”. Đồng chí, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị từng cấp, từng ngành, từng địa phương, đơn vị thực hiên tốt công tác tuyên truyền, phổ biến, quán triệt tổ chức thực hiện phong trào thi đua đặc biệt này đến toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động trong các cơ quan, đơn vị và các tầng lớp Nhân dân; thực hiện tốt việc phát hiện, giới thiệu điển hình tiên tiến biểu dương, khen thưởng kịp thời các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong phong trào thi đua. Nội dung phong trào thi đua trọng tâm như: Tiếp tục quán triệt sâu sắc tư tưởng “Thi đua ái quốc” của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về thi đua, khen thưởng; hưởng ứng và triển khai thực hiện sâu rộng, thực chất, hiệu quả, thiết thực các phong trào thi đua do Thủ tướng Chính phủ phát động, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong toàn hệ thống chính trị và trên tất cả các lĩnh vực kinh tế, chính trị, văn hóa – xã hội, quốc phòng, an ninh. Thời gian thi đua là 2 năm (2023-2024); cao điểm từ ngày 7/5/2023 đến 7/5/2024. Công tác tổng kết sẽ được tổ chức vào tháng 12/2024.
 
Đồng chí Lê Thành Đô – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân.
 
Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh đã biểu dương, tôn vinh, tặng Bằng khen cho 20 tập thể và 30 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2018-2023, góp phần phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh Điện Biên.
 
Đồng chí Bùi Thị Quế Anh, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng ban TĐKT tỉnh thông qua các quyết định khen thưởng.
./.
 

Tác giả: Ban TĐKT

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây