THẨM ĐỊNH TÀI LIỆU LOẠI HẾT GIÁ TRỊ PHÔNG CHI CỤC KIỂM LÂM TỈNH ĐIỆN BIÊN

Thứ năm - 01/06/2023 03:34
Sáng ngày 11/4/2023, thực hiện Quyết định số 212/QĐ-SNV ngày 04/4/2023 của Sở Nội vụ tỉnh Điện Biên về việc thành lập Đoàn thẩm định tài liệu hết giá trị Phông Chi cục Kiểm lâm tỉnh Điện Biên. Đồng chí Hà Thị Thanh Thủy, Trưởng phòng Quản lý văn thư - Lưu trữ, Sở Nội vụ làm Trưởng Đoàn thẩm định, cùng các thành viên đoàn đã thực hiện thẩm định tài liệu hết giá trị. Làm việc với Đoàn thẩm định có đồng chí Nguyễn Mạnh Toàn - Phó chi cục Trưởng Chi cục kiểm lâm cùng các đồng chí Lãnh đạo và Chuyên viên thuộc phòng Hành chính tổng hợp, Chi cục kiểm lâm.

Tại buổi làm việc, đồng chí Hà Thị Thanh Thủy đã thông qua Quyết Định thành lập đoàn thẩm định; đồng thời, nhấn mạnh mục đích của việc tiêu hủy tài liệu hết giá trị là nội dung cần thiết phải thực hiện trong công tác lưu trữ để loại bỏ những tài liệu thực sự hết giá trị về mọi mặt nhằm giải phóng diện tích kho lưu trữ, tạo điều kiện để bảo quản tốt những tài liệu có giá trị, tổ chức khoa học tài liệu, phục vụ tra tìm tài liệu nhanh chóng, hiệu quả và tiết kiệm kinh phí bảo quản tài liệu trong kho lưu trữ, để cơ quan tiêu hủy tài liệu hết giá trị đảm bảo đúng quy định.
Theo đó, trong 7 ngày (từ ngày 11/4-17/4/2023) làm việc khẩn trương và nghiêm túc, Đoàn thẩm định thực hiện việc thẩm định thực tế tài liệu hết giá trị có thời gian hình thành trong quá trình hoạt động của đơn vị giai đoạn Phông Lai Châu của Chi cục Kiểm lâm từ năm 1967 - 2003 và Phông Điện Biên giai đoạn 2004 - 2012, đối chiếu với nội dung Danh mục tài liệu hết giá trị và tài liệu được lưu trữ của cơ quan trùng khớp với nội dung Danh mục tài liệu loại hết giá trị của Phông Chi cục Kiểm lâm tỉnh. Cụ thể, việc phân loại tài liệu loại bao gồm 88 bó tài liệu loại (bằng 396 tập), trong đó: Tài liệu hết thời hạn bảo quản là 45 bó (bằng 245 tập); tài liệu trùng thừa là  6 bó (57 tập); tài liệu không có giá trị (dấu đen, bản thảo, bản nháp) là 37 bó (bằng 94 tập).
Kết thúc buổi làm việc, Đoàn thẩm định đã ghi nhận và đánh giá cao sự tích cực trong công tác chỉnh lý tài liệu và công tác chuẩn bị, phân loại tài liệu loại của đơn vị. Đồng thời báo cáo lãnh đạo Sở, tham mưu ban hành văn bản số 987/SNV-QLVTLT ngày 08/5/2023 V/v tiêu hủy tài liệu hết giá trị.  Đồng ý cho Chi cục Kiểm lâm tiến hành tiêu hủy tài liệu hết giá trị theo quy định hiện hành.

Một số hình ảnh Đoàn thẩm định đã tiếp nhận khối tài liệu loại và  kiểm tra trực tiếp tại Chi cục Kiểm lâm tỉnh Điện Biên:

Tác giả: Phòng QL VTLT