THẨM ĐỊNH TÀI LIỆU LOẠI HẾT GIÁ TRỊ PHÔNG SỞ CÔNG THƯƠNG TỈNH ĐIỆN BIÊN

Thứ năm - 20/07/2023 04:48
Thực hiện Quyết định số 247/QĐ-SNV ngày 26/4/2023 của Sở Nội vụ tỉnh Điện Biên về việc thành lập Đoàn thẩm định tài liệu hết giá trị Phông Sở Công thương tỉnh Điện Biên. Sáng ngày 09/5/2023 đồng chí Hà Thị Thanh Thủy, Trưởng phòng Quản lý văn thư - Lưu trữ Sở Nội vụ làm Trưởng đoàn thẩm định cùng các thành viên đoàn công tác đã thực hiện thẩm định tài liệu hết giá trị của Sở Công thương. Làm việc với Đoàn thẩm định có đồng chí Nguyễn Văn Dũng - Phó Giám đốc sở cùng các đồng chí Lãnh đạo và Chuyên viên thuộc Văn phòng sở Công thương.

Tại buổi làm việc đồng chí Hà Thị Thanh Thủy đã thông qua Quyết Định thành lập đoàn thẩm định. Đồng thời đã nhấn mạnh mục đích của việc tiêu hủy tài liệu hết giá trị là nội dung cần thiết phải thực hiện trong công tác lưu trữ để loại bỏ những tài liệu thực sự hết giá trị về mọi mặt nhằm giải phóng diện tích kho lưu trữ, tạo điều kiện để bảo quản tốt những tài liệu có giá trị, tổ chức khoa học tài liệu, phục vụ tra tìm tài liệu nhanh chóng, hiệu quả và tiết kiệm kinh phí bảo quản tài liệu trong kho lưu trữ.

Theo đó trong 07 ngày (từ ngày 09/5 – 17/5/2023) với tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc Đoàn đã thực hiện việc thẩm định thực tế tài liệu hết giá trị có thời gian hình thành trong quá trình hoạt động đối với 05 Phông tài liệu Sở Công thương. Trên cơ sở kết quả thẩm định, kết quả hoàn thiện Danh mục theo yêu cầu Đoàn đã tham mưu cho Giám đốc Sở Nội vụ ban hành văn bản số 1380/SNV-QLVTLT ngày 20/6/2023 V/v tiêu hủy tài liệu hết giá trị, đồng ý cho Sở Công thương tỉnh tiến hành tiêu hủy toàn bộ tài liệu hết giá trị đã được thẩm định theo đúng quy định hiện hành./.

Một số hình ảnh thẩm định.
Ông Nguyễn Văn Dũng, Phó Giám đốc Sở Công thương tỉnh trao đổi về một số nội dung liên quan đến tài liệu hết giá trị với Đoàn thẩm định.

Bà Hà Thị Thanh Thủy - Trưởng phòng Quản lý VT-LT Thông qua
Quyết định thành lập Đoàn thẩm định

Đoàn tiếp nhận khối tài liệu thẩm định
 Đoàn kiểm tra thực tế khối tài liệu.
./.

Tác giả: Phòng QL VTLT