Kiểm tra công tác văn thư, lưu trữ tại Cục Thống kê tỉnh Điện Biên

Thứ sáu - 22/09/2023 03:26
Tiếp tục thực hiện Kế hoạch kiểm tra công tác Văn thư, lưu trữ năm 2023 và  Quyết định số 261/QĐ-SNV, ngày 08/5/2023 của Sở Nội vụ tỉnh Điện Biên về việc thành lập Đoàn kiểm tra công tác văn thư, lưu trữ. Theo đó từ ngày 20/9/2023 đến ngày 21/9/2023, Đoàn kiểm tra do Bà Bùi Thị Quế Anh, Phó Giám đốc Sở Nội vụ làm trưởng đoàn cùng các thành viên trong đoàn đã tiến hành kiểm tra công tác văn thư, lưu trữ tại Cục Thống kê tỉnh Điện Biên.

Ảnh: Bà Bùi Thị Quế Anh, Phó Giám đốc Sở, Trưởng đoàn kiểm tra phát biểu tại buổi làm việc với Cục Thống kê tỉnh và Chi cục Thống kê huyện Điện Biên.

Qua kiểm tra cho thấy Cục đã bố trí đầy đủ công chức có chuyên môn, nghiệp vụ làm chuyên trách công tác văn thư, lưu trữ và quán triệt, triển khai kịp thời đầy đủ các quy định pháp luật về Văn thư, lưu trữ; bố trí kho lưu trữ độc lập và ban hành đầy đủ các văn bản quản lý nhà nước hướng dẫn về chuyên môn, nghiệp vụ.
Phát biểu kết luận: Thay mặt Đoàn kiểm tra Bà Bùi Thị Quế Anh - Trưởng Đoàn ghi nhận, đánh giá cao kết quả đạt được của Cục. Đồng thời cũng chỉ rõ và kiến nghị cơ quan được kiểm tra khắc phục những tồn tại, hạn chế, tiếp tục quan tâm chỉ đạo hơn nữa đối với công tác văn thư, lưu trữ, nhất là công tác lập hồ sơ công việc và lập hồ sơ, giao nộp vào Lưu trữ cơ quan; lưu trữ lịch sử./.
Một số hình ảnh của đoàn kiểm tra
Ảnh: Bà Hà Thị Thanh Thủy, Trưởng phòng Quản lý VTLT Sở Nội vụ công bố Quyết định kiểm tra

Ảnh: Ông Nguyễn Xuân Thọ - Phó Cục Trưởng (Phụ trách) Cục Thống kê tỉnh trao đổi khó khăn, vướng mắc và kiến nghị với Đoàn kiểm tra
./.