Hội nghị tập huấn công tác văn thư, lưu trữ tỉnh Điện Biên năm 2023

Thứ hai - 04/12/2023 05:22
Thực hiện Kế hoạch số 577/KH-UBND ngày 24/02/2023 của UBND tỉnh Điện Biên về công tác Văn thư, lưu trữ năm 2023. Để tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả công tác văn thư, lưu trữ trên địa bàn tỉnhTừ ngày 29/11/2023 đến ngày 30/11/2023 Sở Nội vụ tỉnh Điện Biên tổ chức Hội nghị tập huấn công tác văn thư, lưu trữ năm 2023. Nội dung tập huấn chuyển đổi số, lập hồ sơ giấy và điện tử. Tham dự Hội nghị tập huấn có gần 300 công chức, viên chức tại cấp tỉnh là đại diện lãnh đạo Văn phòng và công chức, viên chức làm công tác văn thư, lưu trữ tại các Sở, ban, ngành tỉnh. Cấp huyện, đại diện Lãnh đạo Phòng Nội vụ, công chức phụ trách công tác công tác văn thư, lưu trữ Phòng Nội vụ. Lãnh đạo Văn phòng HĐND và UBND, công chức làm công tác văn thư, lưu trữ, Văn phòng HĐND và UBND, các huyện, thị xã, thành phố.

Bà: Bùi Thị Quế Anh - Phó Giám đốc, Trưởng ban thi đua - Khen thưởng Sở Nội vụ phát biểu tại Hội nghị tập huấn

Tới dự và chỉ đạo hội nghị tập huấn. Bà: Bùi Thị Quế Anh, UVBTV Đảng ủy,  Phó Giám đốc, Trưởng ban thi đua - Khen thưởng, Sở Nội vụ đã khẳng định vai trò, ý nghĩa của công tác văn thư, lưu trữ, công tác lập hồ sơ công việc và tài liệu lưu trữ điện tử, công tác số hóa tại các cơ quan, tổ chức. Yêu cầu các học viên nghiêm túc học tập, tiếp thu các nội dung được tập huấn để triển khai, áp dụng tại cơ quan, tổ chức. Qua Hội nghị tập huấn học viên đã nắm vững các chuyên đề nghiệp vụ về công tác văn thư, lưu trữ và vận dụng kiến thức đã được truyền đạt vào thực tế công việc hàng ngày; phát huy tính chủ động, sáng tạo trong công tác, thực hiện tốt chức năng tham mưu cho lãnh đạo trong việc tổ chức thực hiện Luật Lưu trữ; Nghị định 30/2020/NĐ-CP về công tác văn thư; công tác lập hồ sơ công việc, chuyển đổi số trong lĩnh vực văn thư, lưu trữ và các văn bản quy định về công tác văn thư, lưu trữ./.

Tác giả: Phòng QLVTLT