Kiểm tra công tác văn thư, lưu trữ tại hội văn học nghệ thuật tỉnh Điện Biên

Thứ năm - 30/11/2023 05:34
Thực hiện Kế hoạch kiểm tra công tác Văn thư, lưu trữ năm 2023 và Quyết định số 261/QĐ-SNV, ngày 08/5/2023 của Sở Nội vụ tỉnh Điện Biên về việc thành lập Đoàn kiểm tra công tác văn thư, lưu trữ. Theo đó từ ngày 23/11/2023 đến ngày 24/11/2023, Đoàn kiểm tra do Bà Bùi Thị Quế Anh, Phó Giám đốc Sở Nội vụ làm trưởng đoàn cùng các thành viên trong đoàn đã tiến hành kiểm tra công tác văn thư, lưu trữ tại Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Điện Biên.

Bà: Bùi Thị Quế Anh, Phó Giám đốc Sở, Trưởng đoàn kiểm tra và các thành viên trong Đoàn làm việc với Hội Văn Học Nghệ thuật tỉnh Điện Biên.

Qua kiểm tra cho thấy Hội Văn học Nghệ thuật triển khai thực hiện cơ bản đảm bảo công tác Văn thư, lưu trữ theo quy định.Tuy nhiên vẫn còn một số tồn tại hạn chế cần được khắc phục. Tại buổi kết luận, thay mặt Đoàn kiểm tra Bà Bùi Thị Quế Anh - Trưởng Đoàn đã ghi nhận và đánh giá cao kết quả đạt được của Hội Văn học Nghệ thuật. Đồng thời kiến nghị đơn vị sớm có giải pháp khắc phục dứt điểm những tồn tại, hạn chế đoàn đã chỉ ra, tiếp tục quan tâm chỉ đạo thực hiện tốt hơn nữa công tác văn thư, lưu trữ, nhất là công tác lập hồ sơ và lưu trữ hồ sơ điện tử; chỉnh lý hồ sơ còn tồn đọng, tích đống, giao nộp vào Lưu trữ cơ quan; Lưu trữ lịch sử phục vụ công tác khai thác, sử dụng tài liệu hiệu quả./.

Tác giả: Phòng QLVTLT