Thẩm định hồ sơ, tài liệu hết giá trị tại Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Điện Biên

Chủ nhật - 17/10/2021 05:02
Ngày 08 tháng 10 năm 2021, Chi cục Văn thư - Lưu trữ tỉnh Điện Biên đã tham mưu Sở Nội vụ thẩm định thực tế hồ sơ tài liệu hết giá trị đề nghị tiêu hủy của Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Điện Biên. Đoàn thẩm định do Bà Hà Thị Thanh Thủy Chi Cục trưởng Chi cục Văn thư - Lưu trữ làm Trưởng đoàn và lãnh đạo, chuyên viên Phòng Nghiệp vụ, phòng Hành chính, tổng hợp làm thành viên; Làm việc với đoàn có Đồng chí Vi Văn Hải - Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Điện Biên cùng các đồng chí trong Hội đồng xác định hồ sơ tài liệu hết giá trị của cơ quan.
z2853585718580 9a4303a8f85227cf710395d3dfc0c841
Đồng chí Vi Văn Hải - Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Điện Biên trao đổi nội dung về việc thực hiện các quy trình tiêu hủy hồ sơ tài liệu hết giá trị
Hồ sơ, tài liệu hết giá trị đề nghị tiêu hủy có thời gian từ năm 1983 đến năm 2015 thuộc Phông Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh. Những tài liệu này được loại ra trong quá trình chỉnh lý và đã được Hội đồng xác định giá trị tài liệu của Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh  họp bàn xem xét và thống nhất đề nghị cho tiêu hủy với số lượng là 39 bó = 67 tập hồ sơ, tài liệu đã được loại ra trong quá trình chỉnh lý khoa học tài liệu bao gồm: hồ sơ xây dựng cơ bản, tài liệu tập huấn, thống kê tội phạm và công nghệ thông tin, công văn các ngành Trung ương.
z2853585466731 7604b8e457d4fa01811b890bb32745af
Đoàn công tác thẩm định thực tế hồ sơ, tài liệu đề nghị tiêu hủy của Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Điện Biên
Đoàn thẩm định đã kiểm tra, đối chiếu nội dung và thời gian của những hồ sơ, tài liệu loại ra thực tế với tài liệu liệt kê trong Danh mục tài liệu hết giá trị đề nghị tiêu hủy để đảm bảo tài liệu được tiêu hủy đúng thành phần, đúng thời gian quy định. Theo đó cho thấy hồ sơ, tài liệu đề nghị tiêu hủy đã hết thời hạn bảo quản có thể thực hiện việc tiêu hủy theo quy định.
z2853585567858 36c44135a6da757155c4d26f3a8d84b2
 Đồng chí Hà Thị Thanh Thủy - Chi cục trưởng Chi cục Văn thư - Lưu trữ thông qua Biên bản buổi làm việc
Tại buổi làm việc, Bà Hà Thị Thanh Thủy khẳng định tiêu hủy tài liệu hết giá trị trong các cơ quan, tổ chức là công việc hết sức quan trọng và cần thiết, đảm bảo đúng các văn bản QPPL, nhằm loại bỏ các tài liệu, chứng từ đã hết giá trị nhằm mục đích giải phóng  kho lưu trữ, tạo điều kiện để bảo quản tốt những tài liệu khác, khiến quá trình tra cứu tài liệu nhanh chóng, hiệu quả hơn và tiết kiệm kinh phí bảo quản tài liệu trong kho lưu trữ.
Trên cơ sở kết quả thẩm định thực tế hồ sơ, tài liệu tại Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh. Chi cục văn thư – Lưu trữ tham mưu Sở Nội vụ đồng ý cho Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh tiêu hủy toàn bộ tài liệu hết giá trị theo đúng quy định hiện hành./

Nguồn tin: Chi cục VT-LT