Tập huấn nghiệp vụ về công tác văn thư, lưu trữ

Thứ ba - 31/05/2022 02:34
Thực hiện Kế hoạch số 483/KH-UBND ngày 24/02/2022 của UBND tỉnh Điện Biên về công tác Văn thư, lưu trữ năm 2022. Để tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả công tác văn thư, lưu trữ trên địa bàn tỉnh, tháng 5 năm 2022, Sở Nội vụ tỉnh Điện Biên tổ chức 02 lớp tập huấn về nghiệp vụ công tác văn thư, lưu trữ hướng dẫn  các  nội dung cơ bản của Nghị định số 30/2020/NĐ-CP ngày 5/3/2020 của Chính phủ về công tác văn thư; Chỉ thị số 35-CT-TTg ngày 07/9/2017 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác lập hồ sơ và giao nộp hồ sơ, tài liệu vào Lưu trữ cơ quan, Lưu trữ lịch sử; Nghị định số 45/2020/NĐ-CP ngày 08/4/2020 của Chính phủ về thực hiện thủ tục hành chính trên môi trường điện tử; Thông tư số 02/2019/TT-BNV ban hành ngày 24/01/2019 của Bộ Nội vụ quy định tiêu chuẩn dữ liệu thông tin đầu vào, yêu cầu bảo quản tài liệu điện tử; Phổ biến quyết định số 458/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt đề án “lưu trữ tài liệu điện tử trong các cơ quan tổ nhà nước giao đoạn 2020-2025” và hướng dẫn sử dụng hệ thống Quản lý văn bản và điều hành TDOffce.
Tham dự tập huấn có 392 công chức, viên chức Lãnh đạo Văn phòng hoặc Phòng Tổ chức - Hành chính và chuyên viên trực tiếp làm công tác văn thư, chuyên viên phụ trách công nghệ thông tin tại các Sở, ban, ngành đơn vị cấp tỉnh; cấp huyện Đại diện Lãnh đạo Phòng Nội vụ, Văn phòng HĐND - UBND và công chức làm công tác văn thư, lưu trữ và chuyên viên phụ trách công nghệ thông tin tại phòng Nội vụ, Văn phòng HĐND - UBND và công chức, viên chức làm công tác văn thư, lưu trữ tại các phòng, ban, đơn vị trực thuộc các huyện, thị xã, thành phố.

Đồng chí: Bùi Thị Quế Anh, Phó Giám đốc Sở Nội vụ phát biểu tại Hội nghị tập huấn
Tới dự và chỉ đạo lớp học, đồng chí Bùi Thị Quế Anh - Phó Giám đốc Sở Nội vụ đã khẳng định vai trò, ý nghĩa của công tác văn thư, lưu trữ, công tác lập hồ sơ công việc và tài liệu lưu trữ điện tử tại các cơ quan tổ chức. Yêu cầu các học viên nghiêm túc học tập, tiếp thu các nội dung được tập huấn để triển khai, áp dụng tại cơ quan, đơn vị.

ThS. Nguyễn Anh Thư Giảng viên Cục Văn thư và Lưu trữ Nhà nước
Tại Hội nghị, các học viên đã được nghe ThS. Hồ Anh Tú, ThS. Nguyễn Anh Thư Giảng viên Cục Văn thư và Lưu trữ Nhà nước giới thiệu những điểm mới tại Nghị định 30/2020/NĐ-CP; Quyết định số 458/QĐ-TTg và Thông tư số 02 quy định tiêu chuẩn thông tin đầu vào và yêu cầu bảo quản tài liệu lưu trữ điện tử đối với các cơ quan, tổ chức. Trên tinh thần học tập tích cực, các học viên đã hưởng ứng các nội dung giảng viên truyền đạt, tạo không khí sôi nổi, hào hứng trong suốt quá trình học.

Tác giả: admin, Phòng QL VTLT