Kiểm tra công tác Thi đua, khen thưởng năm 2024 tại Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Điện Biên

Thứ năm - 04/07/2024 05:36
Thực hiện Kế hoạch số 1181/KH-HĐTĐKT ngày 19/3/2024 của Hội đồng TĐKT tỉnh Điện Biên về việc kiểm tra công tác thi đua, khen thưởng năm 2024 tại Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Điện Biên. Thay mặt Hội đồng TĐKT tỉnh đ/c Bùi Thị Quế Anh, Phó Giám đốc, Trưởng ban Ban Thi đua - Khen thưởng, Sở Nội vụ tỉnh Điện Biên - Trưởng đoàn; cùng đoàn có các đồng chí là lãnh đạo Ban, Phòng và    chuyên viên Ban Thi đua – Khen thưởng, Sở Nội vụ tỉnh.
Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Điện Biên có các đồng chí đại diện cho tập thể lãnh đạo Hội và các thành viên Hội đồng TĐKT Hội, lãnh đạo và chuyên viên các Phòng chuyên môn thuộc Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh. Tại buổi làm việc, đoàn kiểm tra đã nghe Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Điện Biên báo cáo kết quả việc triển khai thực hiện công tác TĐKT tại Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh trong 02 năm (từ tháng 01/2023 đến tháng 6/2024). Sau đó đoàn tiếp tục kiểm tra công tác thi đua khen thưởng tại Hội và kiểm tra thực tế mô hình, điển hình tại Hội LHPN xã Thanh Minh, thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên.

Đ/c Bùi Thị Quế Anh –Trưởng ban, Ban TĐKT – Trưởng đoàn triển khai nội dung Kế hoạch kiểm tra công tác thi đua khen thưởng

Phát biểu kết luận sau đợt kiểm tra đồng chí Bùi Thị Quế Anh, Phó Giám đốc, Trưởng ban Ban Thi đua - Khen thưởng, Sở Nội vụ tỉnh Điện Biên - Trưởng đoàn đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đã đạt được trong việc triển khai tổ chức thực hiện các phong trào thi đua của Hội tiêu biểu như: Phong trào “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới” triển khai thực hiện cuộc vận động“Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch" gắn với thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới, Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” với nhiều cách làm hay, sáng tạo, góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người dân, thay đổi diện mạo nông thôn. Phong trào thi đua “Vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau” Hội LHPN tỉnh phát động thi đua trong toàn cấp Hội chung tay xây dựng công trình làm nhà Đại đoàn kết cho phụ nữ nghèo tỉnh với chủ đề “Ngôi nhà 1 nghìn đồng của triệu tấm lòng yêu thương” bằng hình thức mỗi cán bộ, hội viên, phụ nữ ủng hộ từ 1 nghìn đồng trở lên góp phần thực hiện chương trình giảm nghèo của tỉnh
Công tác khen thưởng được Hội quan tâm, thực hiện đảm bảo nguyên tắc, tiêu chí tiêu chuẩn, chú trọng khen thưởng cho người trực tiếp lao. Đồng chí nhấn mạnh, Hội tiếp tục đẩy mạnh việc tổ chức triển khai thực hiện các phong trào thi đua yêu nước do Thủ tướng Chính phủ, tỉnh phát động trong toàn Hội một cách sâu rộng, toàn diện. Hoàn thiện, khắc phục các tồn tại và hạn chế Đoàn kiểm tra đã chỉ ra, từ đó phát huy những kết quả đã đạt được để tiếp tục thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua gắn với việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị của Hội.

Đoàn Kiểm tra thăm quan thực tế "Mô hình lớp học không đồng của hội viên tiên phong Hoàng Thị Phúc" tại Hội LHPN xã Thanh Minh

Thay mặt tập thể Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh đại diện lãnh đạo đã tiếp thu những ý kiến đánh giá của đoàn kiểm tra, phát huy những kết quả đã đạt được để đưa công tác thi đua, khen thưởng của Hội ngày càng đi vào chiều sâu có hiệu quả hơn và khắc phục những tồn tại, hạn chế do Đoàn đã chỉ ra trong thời gian tới. Đồng thời trao đổi một số kiến nghị và được Đoàn kiểm tra thống nhất ghi nhận để tổng hợp, nghiên cứu đề xuất cấp có thẩm quyền cho phù hợp với thực tiễn./.

Tác giả: Ban TĐKT