GĐHTT: Tấm gương "Già làng, người có uy tín" tại bản Cá xã Quài Cang huyện Tuần Giáo gương mẫu trong thực hiện phong trào thi đua "Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới"

Thứ hai - 26/08/2024 06:06
Mặc dù tuổi đã cao nhưng Già làng, người có uy tín Ông Lò Văn Lả vẫn tích cực tham gia các hoạt động ở địa phương. Là nạn nhân bị ảnh hưởng bởi chất độc mầu da cam, nhưng Ông Lả luôn gương mẫu và vận động gia đình, làng xóm thực hiện tốt các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng pháp luật của Nhà nước; ông còn tích cực vận động, đóng góp công, tiền của làm các công trình phúc lợi, như xây dựng nhà văn hóa, giữ gìn vệ sinh môi trường bản làng. Có được nhà văn hóa bản Cá, xã Quài Cang, huyện Tuần Giáo là do sự đóng góp không nhỏ của ông Lò Văn Lả một già làng, người có uy tín trong bản về việc vận động bà con tham gia hiến đất, cá nhân ông đã cùng gia đình tự nguyện hiến 702m2 đất ước giá trị khoảng 170 triệu đồng xây dựng nhà văn hóa bản Cá. Nhiều năm qua, bằng sự uy tín của mình ông Lả không chỉ vận động con cháu, nhân dân trong bản tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, áp dụng khoa học, kỹ thuật vào sản xuất mà còn là người tuyên truyền viên tích cực trong vận động người thân, cộng đồng tham gia trong xây dựng nông thôn mới.
Ông Lò Văn Lả bên căn nhà đơn sơ và khu đất gia đình ông tình nguyện hiến tặng xây nhà Văn hóa bản Cá, xã Quài Cang, huyện Tuần Giáo

Với những việc làm đầy ý nghĩa và nhân văn của mình, già làng, người có uy tín Lò Văn Lả luôn được chính quyền địa phương và bà con trong bản tin tưởng, quý trọng ông đã được Chủ tịch UBND tỉnh tặng thưởng Bằng khen với thành tích tiêu biểu trong đóng góp về đất đai, tài sản cho địa phương về thực hiện Phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới” giai đoạn 2021-2025, trên địa bàn tỉnh Điện Biên tại Quyết định số 1535/QĐ - UBND ngày 22/8/2024./.

Tác giả: Ban TĐKT

Nguồn tin: UBND huyện Tuần Giáo