Tổ chức hội nghị triển khai các nhiệm vụ về sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã giai đoạn 2023-2025 tại Thị xã Mường Lay

Thứ năm - 25/01/2024 05:14
Ngày 2401/2024, Sở Nội vụ đã chủ trì, phối hợp với các sở, ngành có liên quan, cấp ủy, chính quyền cấp huyện, cấp xã thị xã Mường Lay và huyện Mường Chà tổ chức hội nghị khảo sát, phân vạch đường địa giới hành chính, thu thập số liệu để xây dựng hồ sơ Đề án sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã giai đoạn 2023-2025 đối với thị xã Mường Lay thuộc diện phải sắp xếp trong giai đoạn này.
Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo tình hình triển khai việc thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã giai đoạn 2023-2025 trên địa bàn tỉnh và các ý kiến phát biểu của các Lãnh đạo các sở, ngành có liên quan về việc sự phù hợp của phương án sắp xếp với các quy hoạch đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt; việc thực hiện quy hoạch chung đô thị, chương trình phát triển đô thị, đề án phân loại đô thị theo phương án sắp xếp… Ý kiến phát biểu về quan điểm, tâm tư, nguyện vọng của cấp ủy, chính quyền thị xã Mường Lay, huyện Mường Chà. Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Trịnh Hoàng Thắng – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nội vụ đã đề nghị các sở, ngành, cấp ủy, chính quyền cấp huyện, cấp xã cần khẩn trương triển khai thực hiện các nhiệm vụ có liên quan đến phương án sắp xếp thị xã Mường Lay và các nhiệm vụ được giao tại Kế hoạch của UBND tỉnh đảm bảo tiến độ thời gian theo quy định và tổ chức đi thực địa.
Đoàn công tác đã đi thực địa tại các khu vực theo phương án sắp xếp thị xã Mường Lay để thống nhất phân vạch đường địa giới hành chính, thu thập số liệu về diện tích tự nhiên và quy mô dân số phục vụ cho việc xây dựng hồ sơ đề án sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã giai đoạn 2023-2025 trên địa bàn tỉnh theo quy định./.

Tác giả: Phòng XDCQ&CTTN