BAN PHÁP CHẾ, HĐND TỈNH THẨM TRA ĐỀ ÁN SẮP XẾP ĐVHC CẤP HUYỆN, CẤP XÃ GIAI ĐOẠN 2023 – 2025 CỦA TỈNH ĐIỆN BIÊN

Chủ nhật - 16/06/2024 23:10
Ngày 16/6/2024, Ban Pháp chế HĐND tỉnh tổ chức họp thẩm tra Đề án sắp xếp ĐVHC cấp huyện, cấp xã và dự thảo Nghị quyết tán thành chủ trương sắp xếp ĐVHC cấp huyện, cấp xã giai đoạn 2023-2025 của tỉnh Điện Biên. Đồng chí Lò Thị Bích - Ủy viên Thường trực, Trưởng Ban pháp chế HĐND tỉnh chủ trì cuộc họp; dự họp thẩm tra có đồng chí Vừ A Bằng, Tỉnh ủy viên – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí thành viên Ban pháp chế; đại diện lãnh đạo Văn phòng ĐBQH và HĐND tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh và đại diện các sở, ngành liên quan.

Đồng chí Lò Thị Bích  - UVTT, Trưởng Pháp chế  HĐND tỉnh phát biểu tại phiên họp

Qua thẩm tra, các thành viên của Ban Pháp chế và đại biểu cơ bản nhất trí với nội dung Đề án và dự thảo Nghị quyết của HĐND tỉnh, đồng thời đề nghị giải trình, làm rõ một số nội dung đối với Đề án và dự thảo Nghị quyết tán thành chủ trương sắp xếp ĐVHC cấp huyện, cấp xã giai đoạn 2023 - 2025 của tỉnh Điện Biên như: Công tác quy hoạch đô thị (quy hoạch chung, chương trình phát triển đô thị) và đề án phân loại đô thị đối với các ĐVHC đô thị cấp huyện, cấp xã thuộc diện sắp xếp; làm rõ các chế độ, chính sách đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động dôi dư sau sắp xếp ĐVHC;... UBND tỉnh đã tiếp thu, giải trình làm rõ các ý kiến của các đồng chí thành viên Ban và đại biểu tham dự tại buổi thẩm tra.
Phát biểu kết luận tại buổi thẩm tra, đồng chí Lò Thị Bích, Uỷ viên Thường trực, Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh đánh giá cao công tác triển khai thực hiện việc xây dựng hồ sơ đề án sắp xếp ĐVHC cấp huyện, cấp xã giai đoạn 2023-2025 của UBND tỉnh đã đảm bảo về trình tự, thủ tục theo quy định; đồng thời đề nghị UBND tỉnh tiếp tục hoàn thiện hồ sơ đề án để trình các cấp có thẩm quyền xem xét, quyết định./.

Tác giả: Phòng XDCQ&CTTN