THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ BAN HÀNH CÔNG ĐIỆN VỀ THỰC HIỆN SẮP XẾP ĐƠN VỊ HÀNH CHÍNH CẤP HUYỆN, CẤP XÃ GIAI ĐOẠN 2023-2025

Thứ năm - 19/10/2023 06:02
Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Công điện số 972/CĐ-TTg ngày 17/10/2023 về việc tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã giai đoạn 2023-2025, theo đó thực hiện các quy định của Trung ương về sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã, các Bộ, ngành Trung ương có liên quan đã ban hành 13 văn bản hướng dẫn thực hiện, một số địa phương đã ban hành Chỉ thị của cấp ủy, kế hoạch của UBND tỉnh… và gửi Phương án tổng thể sắp xếp ĐVHC cấp huyện, cấp xã giai đoạn 2023-2025 đến Bộ Nội vụ.
Để việc sắp xếp ĐVHC cấp huyện, cấp xã giai đoạn 2023-2025 đảm bảo tiến độ, chất lượng, hiệu quả, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang Bộ, Thủ trưởng cơ quan thuộc Chính phủ, Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương quán triệt, thực hiện nghiêm các quy định của Đảng và pháp luật để có những giải pháp quyết liệt, kịp thời, chủ động, linh hoạt trong việc triển khai thực hiện; bảo đảm thực hiện đúng kế hoạch, lộ trình đề ra.
Đồng thời yêu cầu Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương căn cứ Nghị quyết, Kết luận của Bộ Chính trị, Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, của Chính phủ và hướng dẫn của các Bộ, ngành trung ương để khẩn trương hoàn thiện Phương án tổng thể sắp xếp ĐVHC cấp huyện, cấp xã giai đoạn 2023-2025 của từng địa phương, gửi đến Bộ Nội vụ chậm nhất là ngày 31/10/2023.
Nội dung chi tiết của Công điện số 972/CĐ-TTg ngày 17/10/2023 của Thủ tướng Chính phủ theo File gửi kèm./.

Tác giả: Phòng XDCQ&CTTN