HỘI NGHỊ TRỰC TUYẾN TOÀN QUỐC VỀ SẮP XẾP ĐƠN VỊ HÀNH CHÍNH CẤP HUYỆN, CẤP XÃ GIAI ĐOẠN 2023 - 2030

Thứ hai - 31/07/2023 05:48
Sáng ngày 31/7/2023, Chính phủ tổ chức hội nghị trực tuyến về sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã giai đoạn 2023-2030; đồng chí Phạm Minh Chính - Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ chủ trì hội nghị.

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại hội nghị
Tham dự tại điểm cầu tỉnh Điện Biên có các đồng chí: Trần Quốc Cường - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Mùa A Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Lê Thành Đô - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ban, ngành; Bí thư các huyện, thị, thành ủy và Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố.
Tại hội nghị, các đại biểu được nghe giới thiệu nội dung Nghị quyết số 37-NQ/TW, Kết luận số 48-KL/TW, Nghị quyết số 35/2023/UBTVQH15, Nghị quyết số 117/NQ-CP về sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã. Bên cạnh đó, Hội nghị cũng đã được nghe các Bộ, ngành Trung ương hướng dẫn các bước triển khai thực hiện việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã như: Việc rà soát, thực hiện điều chỉnh, bổ sung các quy hoạch; việc thực hiện chế độ, chính sách đối với cấp xã, thôn hình thành sau sắp xếp…và các tham luận của các địa phương.

Tác giả: Phòng XDCQ&CTTN