Hội nghị trực tuyến: Thủ tướng Chính phủ đối thoại với thanh niên năm 2023 với chủ đề "Xây dựng nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao đáp ứng kỷ nguyên 4.0"

Thứ hai - 27/03/2023 02:48
Sáng 22/3, Hội nghị trực tuyến Thủ tướng Phạm Minh Chính đối thoại với thanh niên năm 2023 với chủ đề "Xây dựng nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao đáp ứng kỷ nguyên 4.0" được kết nối tại đầu cầu Trụ sở Chính phủ với đầu cầu trụ sở Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và UBND 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.
Tham gia cùng Thủ tướng Chính phủ có các đồng chí Bộ trưởng các Bộ: Nội vụ, Giáo dục và Đào tạo; Lao động - Thương binh và Xã hội, Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Y tế, Thông tin - Truyền thông, Kế hoạch và Đầu tư, Khoa học - Công nghệ, Ngoại giao, Xây dựng; Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và gần 400 thanh niên đại diện cho hơn 20 triệu thanh niên cả nước.
Tham gia điểm cầu tại tỉnh Điện Biên, có đồng chí Lê Thành Đô - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, chủ trì hội nghị. Cùng tham dự còn có Thường trực Tỉnh đoàn; đại diện lãnh đạo Sở Nội vụ và các Sở, ban, ngành có liên quan và hơn 100 đoàn viên thanh niên đại diện cho trên 162.000 thanh niên trên địa bàn tỉnh tham dự hội nghị.

Đồng chí Lê Thành Đô - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì  Hội nghị trực tuyến tại điểm cầu tỉnh Điện Biên
Nội dung đối thoại xoay quanh ba nhóm vấn đề: Giáo dục, đào tạo vì mục tiêu xây dựng, phát triển nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao đáp ứng yêu cầu kỷ nguyên 4.0; Rèn luyện thể chất, nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho thanh niên và kiến tạo môi trường để thanh niên lập nghiệp, khởi nghiệp, sáng tạo.
Thủ tướng và các Bộ trưởng trả lời cụ thể các câu hỏi của thanh niên về chính sách hỗ trợ xây dựng nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao; về hỗ trợ lao động trẻ được đào tạo lại nghề và trang bị các kỹ năng khi tham gia thị trường lao động; về hỗ trợ nhà ở cho thanh niên và lao động trẻ; về chăm lo sức khỏe, nâng cao thể chất cho thanh niên; các thiết chế văn hóa cho thanh niên, chính sách hỗ trợ hoạt động khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo cho thanh niên…Thủ tướng khẳng định Đảng và Nhà nước ta rất quan tâm đến sự phát triển thanh niên, luôn đặt thanh niên ở vị trí trung tâm trong chiến lược bồi dưỡng, phát huy nguồn lực của con người.
Kết thúc buổi đối thoại, Thủ tướng mong muốn thanh niên Việt Nam luôn phát huy tinh thần xung kích, tiên phong trong học tập, rèn luyện, nâng cao bản lĩnh, ý chí, tiên phong trong đổi mới sáng tạo trong lao động sản xuất, trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc./.

Tác giả: Phòng XDCQ&CTTN