Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Kế hoạch tổ chức chương trình đối thoại với thanh niên trên địa bàn tỉnh Điện Biên năm 2023

Thứ sáu - 26/05/2023 05:25
Thực hiện Luật Thanh niên ngày 16/6/2020; Nghị định số 13/2021/NĐ-CP ngày 01/3/2021 của Chính phủ quy định về đối thoại với thanh niên; cơ chế, chính sách và biện pháp thực hiện chính sách đối với thanh niên từ đủ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi và các quy định của Pháp luật về thanh niên, ngày 23/5/2023, Chủ tịch UBND tỉnh đã ký ban hành Kế hoạch số 2105/KH-UBND về việc tổ chức Chương trình đối thoại của Chủ tịch UBND tỉnh với thanh niên trên địa bàn tỉnh Điện Biên năm 2023 với chủ đề: Thanh niên Điện Biên với chuyển đổi số” nhằm thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về đối thoại với thanh niên; Cung cấp thông tin, quán triệt phổ biến rộng rãi tới thanh niên các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước liên quan đến chương trình chuyển đổi số. Đồng thời nắm bắt tình hình, lắng nghe những kiến nghị, đề xuất, nguyện vọng của thanh niên để kịp thời chỉ đạo giải quyết, tháo gỡ những tồn tại, hạn chế, những khó khăn, vướng mắc liên quan đến chuyển đổi số; quyền và lợi ích hợp pháp của thanh niên trong quá trình xây dựng, triển khai thực hiện chính sách, pháp luật của Nhà nước đối với thanh niên trong giai đoạn hiện nay.
Trên cơ sở Kế hoạch của Chủ tịch UBND tỉnh, trong thời gian tới Sở Nội vụ sẽ phối hợp với Tỉnh đoàn, Văn phòng UBND tỉnh và Sở Thông tin và truyền thông tham mưu cho Chủ tịch UBND tỉnh chuẩn bị các nội dung và điều kiện cần thiết để tổ chức chương trình đối thoại (dự kiến trong quý IV/2023).
Nội dung chi tiết của Kế hoạch số 2105/KH-UBND ngày 23/5/2023 theo file gửi kèm./.

Tác giả: Phòng XDCQ&CTTN