Kiểm tra công tác cải cách hành chính năm 2023 tại UBND huyện Tủa Chùa

Chủ nhật - 08/10/2023 20:43
Ngày 06/10/2023, Đoàn kiểm tra cải cách hành chính (CCHC) số 2 của tỉnh Điện Biên do ông Phạm Thanh Nam - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông làm Trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra công tác CCHC tại UBND huyện Tủa Chùa, UBND thị trấn Tủa Chùa và UBND 03 xã: Xã Nhè, Tả Sìn Thàng, Lao Xả Phình.
Đoàn đã kiểm tra việc thực hiện kế hoạch CCHC năm 2023 của UBND huyện Tủa Chùa, cụ thể : Công tác chỉ đạo, điều hành; xây dựng và tổ chức thực hiện văn bản quy phạm pháp luật; công tác Kiểm soát thủ tục hành chính; cải cách tổ chức, bộ máy; cải cách chế độ công vụ; cải cách tài chính công; xây dựng chính quyền điện tử, chính quyền số; phân cấp quản lý nhà nước về ngân sách Nhà nước, đất đai, Quản lý, bảo vệ và phát huy giá trị di tích Quốc gia.

Ông Phạm Thanh Nam - Phó Giám đốc Sở TT&TT, Trưởng đoàn kiểm tra CCHC tỉnh; ông Vừ A Hùng –  Phó Chủ tịch UBND huyện Tủa Chùa đồng chủ trì buổi làm việc. (Ảnh: Thu Hương)

Trong niên độ kiểm tra, UBND huyện Tủa Chùa đã luôn quan tâm triển khai thực hiện các nhiệm vụ công tác cải cách thể chế; cải cách thủ tục hành chính; cải cách tổ chức bộ máy; cải cách công vụ; cải cách tài chính công; xây dựng và phát triển chính quyền điện tử, chính quyền số, trong đó việc ban hành và tổ chức thực hiện Kế hoạch Cải cách hành chính, Kế hoạch rà soát, đánh giá thủ tục hành chính, Kế hoạch theo dõi thi hành pháp luật, … được thực hiện nghiêm túc đảm bảo tiến độ, đúng quy định; việc cập nhật, công bố danh mục thủ tục hành chính đảm bảo theo quy định.
Với tổng số văn bản đi của UBND huyện: 6.622 văn bản; số văn bản đi được gửi dưới dạng văn bản điện tử, được ký số bởi chữ ký số chuyên dùng là: 6.478/6.622, đạt tỷ lệ 97,82%. Tỷ lệ văn bản gửi có lãnh đạo ký số là 6.382/8.085, đạt 96,38%; Tỷ lệ văn bản đi được quản lý trên hệ thống (trừ văn bản mật): 6.622/6.622, đạt tỷ lệ 100%.
Kết thúc đợt kiểm tra, ông Phạm Thanh Nam, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, Trưởng Đoàn kiểm tra đã ghi nhận và đánh giá cao kết quả thực hiện công tác CCHC huyện Tủa Chùa đã đạt được trong thời gian qua; đồng thời, cũng thống nhất một số nội dung còn tồn tại hạn chế đã được Đoàn kiểm tra chỉ ra. UBND huyện Tủa Chùa cũng đã nghiêm túc tiếp thu và sẽ chỉ đạo các phòng, ban chuyên môn, các đơn vị trực thuộc có giải pháp khắc phục các tồn tại, hạn chế để nâng cao công tác CCHC tại địa phương trong thời gian tới./.

Tác giả: Phòng CCHC