Hội nghị công bố kết quả Chỉ chỉ số hài lòng về sự phục vụ hành chính và Chỉ số cải cách hành chính năm 2023 của các bộ, cơ quan ngang bộ, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương

Thứ hai - 22/04/2024 03:13
Ngày 17/4/2023, Bộ Nội vụ cơ quan thường trực của Chính phủ chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức Hội nghị công bố Chỉ số hài lòng về sự phục vụ hành chính (SIPAS) và Chỉ số cải cách hành chính (PAR INDEX) năm 2023 của các bộ, cơ quan ngang bộ, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Toàn cảnh Hội nghị

Hội nghị được tổ chức tại Trụ sở cơ quan Bộ Nội vụ, về dự Hội nghị có các Đại biểu là lãnh đạo 16 Bộ, cơ quan ngang bộ cùng 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.
Theo kết quả công bố của Ban Chỉ đạo CCHC của Chính phủ, Chỉ số Cải cách hành chính (PAR INDEX) của tỉnh Điện Biên đạt 88,02, xếp thứ 20/63 tỉnh, thành phố trong cả nước, tăng 02 bậc so với năm 2022; Chỉ số SIPAS đạt trên địa bàn tỉnh đạt 80,10% (tăng 1,47% so với năm 2022). Đây là năm thứ 7 liên tiếp Điện Biên duy trì, giữ vững Chỉ số CCHC đứng nhóm đầu các tỉnh miền núi phía Bắc, là năm thứ 8 thoát khỏi nhóm 3 tỉnh xếp thứ hạng cuối bảng xếp hạng chỉ số CCHC cấp tỉnh.

Tác giả: Phòng CCHC