Ban Chỉ đạo cải cách hành chính của Chính phủ tổ chức họp phiên họp lần thứ bảy

Thứ ba - 06/02/2024 02:48
Thực hiện Công văn số 160/VPCP-TH ngày 29/01/2024 của Văn phòng Chính phủ, ngày 02/02/2024 thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Văn phòng Chính phủ tổ chức phiên họp lần thứ bảy của Ban Chỉ đạo cải cách hành chính (CCHC) của Chính phủ để đánh giá kết quả triển khai công tác CCHC năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ CCHC năm 2024.
Tham dự phiên họp tại điểm cầu Trung ương có đồng chí Thủ tướng Chính phủ, Trưởng Ban Chỉ đạo CCHC của Chính phủ Phạm Minh Chính; đồng chí Phạm Thị Thanh Trà, Bộ trưởng Bộ Nội vụ, Phó Trưởng ban; Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn; thành viên Ban Chỉ đạo; đại diện lãnh đạo và công chức Vụ Cải cách hành chính, Bộ Nội vụ và đại diện các Bộ, ngành có liên quan.

Đồng chí Phạm Minh Chính – Thủ tướng Chính phủ, Trưởng Ban Chỉ đạo CCHC của Chính phủ chủ trì tại điểm cầu Trung ương
Tham dự Phiên họp theo hình thức trực tuyến tại điểm cầu 63 địa phương; tại điểm cầu tỉnh Điện Biên có đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh – Phạm Đức Toàn chủ trì điểm cầu cùng dự có các đồng chí trong Ban Chỉ đạo CCHC của tỉnh Điện Biên và đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành, Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố; công chức Phòng CCHC của Sở Nội vụ.
Tại phiên họp, các thành viên Ban Chỉ đạo; lãnh đạo các Bộ, ngành, địa phương thảo luận về kết quả, những hạn chế và nguyên nhân trong công tác cải cách hành chính năm 2023; giải pháp đẩy mạnh cải cách hành chính năm 2024 trên 6 lĩnh vực: Cải cách thể chế, cải cách thủ tục hành chính, cải cách tổ chức bộ máy hành chính Nhà nước, cải cách chế độ công vụ, cải cách tài chính công, xây dựng và phát triển Chính phủ điện tử, Chính phủ số.
Kết luận tại phiên họp Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhấn mạnh, đẩy mạnh CCHC, xây dựng nền hành chính nhà nước phục vụ Nhân dân, chuyên nghiệp, hiệu lực, hiệu quả luôn được Đảng, Nhà nước xác định là  trọng tâm, đột phá chiến lược trong xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa ở nước ta. Thủ tướng Chính phủ yêu cầu từng thành viên Ban Chỉ đạo, các Bộ, ngành, địa phương nêu cao quyết tâm tháo gỡ khó khăn; phát huy vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu trong chỉ đạo, điều hành, quán triệt tinh thần hành động quyết liệt đến toàn hệ thống cán bộ, công chức, viên chức. Khẩn trương tổ chức triển khai thực hiện các nhiệm vụ cải cách hành chính được giao tại các Nghị quyết số: 01/NQ-CP, 02/NQ-CP ngày 05/01/2024 của Chính phủ;
Trong năm 2024 các bộ, ngành và địa phương: khẩn trương ban hành và tổ chức thực hiện hiệu quả Kế hoạch cải cách hành chính năm 2024; rà soát, kiến nghị bãi bỏ các điều kiện kinh doanh không cần thiết, không khả thi, không rõ ràng, khó xác định, không phù hợp thực tiễn; hoàn thành việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã vào Quý III năm 2024./.

Tác giả: Phòng CCHC