Kiểm tra công tác cải cách hành chính tại UBND huyện Mường Chà

Thứ năm - 06/10/2022 22:17
Thực hiện Kế hoạch số 1703/KH-UBND ngày 09/6/2022 của UBND tỉnh Điện Biên Về Kế hoạch kiểm tra công tác Cải cách hành chính Nhà nước và phân cấp quản lý Nhà nước năm 2022 tại các cơ quan hành chính trên địa bàn tỉnh Điện Biên. Ngày 03/10 - 06/10/2022, Đoàn kiểm tra cải cách hành chính số 1 của tỉnh do đồng chí Vũ Minh Hồng - Phó Giám đốc Sở Nội vụ làm Trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra công tác cải cách hành chính (CCHC) tại UBND huyện Mường Chà. Làm việc với đoàn kiểm tra có đồng chí Trang A Lử- Chủ tịch UBND huyện Mường Chà và lãnh đạo các phòng chuyên môn trực thuộc UBND huyện.
Đồng chí Vũ Minh Hồng - Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng đoàn kiểm tra CCHC tỉnh; đồng chí Trang A Lử  –  Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Mường Chà đồng chủ trì buổi làm việc.

Kết quả kiểm tra cho thấy, công tác CCHC được Lãnh đạo UBND huyện quan tâm chỉ đạo triển khai thực hiện, UBND huyện đã chỉ đạo, các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn rà soát, theo dõi các lĩnh vực, nhiệm vụ  mình được phân công phụ trách theo kế hoạch cải cách hành chính của huyện. Tình hình thực hiện kết quả các nhiệm vụ cải cách hành chính tại huyện đến thời điểm kiểm tra đạt 80% kế hoạch đề ra. UBND huyện đã tiếp nhận 25.718 hồ sơ, trong đó hồ sơ giải quyết đúng hạn 18.254 hồ sơ, hồ sơ giải quyết trước hạn 7.139, số hồ sơ đang giải quyết trong hạn 94 hồ sơ, số hồ sơ giải quyết trễ hạn 231. Tỷ lệ văn bản điện tử trao đổi trên môi trường mạng đạt tỷ lệ 100%, Ứng dụng chữ ký số trong gửi nhận văn bản điện tử đạt 97, 52%.(Văn bản đi 8418, văn bản ký số 8209).
Thông qua kiểm tra, các thành viên Đoàn đã trực tiếp hỗ trợ, hướng dẫn, giải đáp các khó khăn, vướng mắc tại đơn vị. Đồng chí Vũ Minh Hồng- Trưởng đoàn kiểm tra đã đánh giá cao những kết quả mà huyện đạt được và kiến nghị với UBND huyện xây dựng kế hoạch khắc phục những tồn tại hạn chế trong công tác CCHC năm 2022 mà Đoàn Kiểm tra công tác cải cách hành chính của tỉnh đã chỉ ra và các giải pháp nâng cao chỉ số, chấm điểm trong cải cách hành chính huyện Mường Chà năm 2022. Ban hành tiêu chí và triển khai công tác chấm điểm xác định Chỉ số cải cách hành chính đối với cấp xã trên địa bàn huyện.
  Trên cơ sở kết luận của Đoàn Kiểm tra, UBND huyện đã nghiệm túc tiếp thu để tiếp tục chỉ đạo khắc phục những tồn tại hạn chế nhằm đẩy mạnh hơn nữa công tác cải cách hành chính trên địa bàn, góp phần thúc đẩy kinh tế- xã hội huyện nhà ngày càng phát triển.

Tác giả: Phòng CCHC