Quy định xác định số lượng người làm việc tại các đơn vị sự nghiệp công lập thuộc lĩnh vực lưu trữ

Thứ ba - 20/08/2024 03:50
Ngày 26/7/2024, Bộ Nội vụ đã ban hành Thông tư số 09/2024/TT-BNV, hướng dẫn về cơ cấu viên chức theo chức danh nghề nghiệp và định mức số lượng người làm việc trong các đơn vị sự nghiệp công lập thuộc lĩnh vực lưu trữ
Theo Thông tư thì số lượng nhân sự làm việc tại các đơn vị Lưu trữ lịch sử của Nhà nước, bao gồm cả trung ương và cấp tỉnh, được quy định: Đối với Lưu trữ lịch sử của Nhà nước tại trung ương: số lượng người làm việc tối thiểu là 24 người và tối đa là 90 người; Đối với Lưu trữ lịch sử của Nhà nước tại cấp tỉnh: số lượng người làm việc tối thiểu là 15 người. Số lượng người làm việc tối đa được quy định là 30 người đối với thành phố trực thuộc trung ương và 22 người đối với các tỉnh
Tiêu chí để xác định việc tăng thêm số lượng người làm việc dựa trên các yếu tố sau: Đối với tài liệu lưu trữ giấy: khi số lượng tài liệu lưu trữ đạt từ 2.000 mét giá trở lên, mỗi 300 mét giá tài liệu sẽ được bổ sung thêm 01 người làm việc;  Đối với tài liệu lưu trữ điện tử: Dung lượng lưu trữ điện tử: Mỗi khi đạt 1.000.000 megabyte, sẽ cần bổ sung 01 người làm việc. Số lượng tài liệu ghi âm, ghi hình: Mỗi 500 giờ nghe hoặc xem sẽ được bố trí thêm 01 người làm việc; Đối với tài liệu lưu trữ Mộc bản: Khi số lượng tài liệu đạt từ 15.000 tấm trở lên, mỗi 1.500 tấm sẽ cần thêm 01 người làm việc. Các đơn vị Lưu trữ lịch sử có kho lưu trữ chuyên dụng sẽ được phép bổ sung thêm tối đa 03 người làm việc.
Ngoài ra, các đơn vị sự nghiệp công lập khác thuộc lĩnh vực lưu trữ, do cơ quan có thẩm quyền của Đảng, các tổ chức chính trị - xã hội, bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, hoặc Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương thành lập, có thể áp dụng quy định tại Thông tư này để xác định cơ cấu viên chức và định mức nhân sự.
Thông tư này sẽ có hiệu lực kể từ ngày 15/9/2024.

Tác giả: Phòng TCBC&TCPCP