Điện Biên thành lập Ban Chỉ đạo CCHC Nhà nước, Chuyển đổi số và Đề án 06

Thứ sáu - 16/08/2024 00:07
UBND tỉnh Điện Biên đã ban hành Quyết định số 1333/QĐ-UBND ngày 26/7/2024 về việc thành lập Ban Chỉ đạo Cải cách hành chính Nhà nước, Chuyển đổi số và Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030 tỉnh Điện Biên; Quyết định số 1631/QĐ-UBND ngày 05/9/2024 về việc bổ sung thành viên Ban Chỉ đạo Cải cách hành chính Nhà nước, Chuyển đổi số và Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030 tỉnh Điện Biên.
Theo đó, thành lập Ban Chỉ đạo Cải cách hành chính Nhà nước, Chuyển đổi số và Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030 tỉnh Điện Biên trên cơ sở hợp nhất Ban Chỉ đạo Cải cách hành chính Nhà nước giai đoạn 2021-2030; Ban Chỉ đạo về chuyển đổi số và Ban Chỉ đạo triển khai Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030 (Đề án 06).
Ban Chỉ đạo gồm các thành viên: Trưởng Ban Chỉ đạo là Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; các Phó Trưởng Ban Chỉ đạo: Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh là Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo; Phó Chủ tịch UBND tỉnh phụ trách lĩnh vực văn hóa – xã hội là Phó Trưởng ban Ban Chỉ đạo. Thường trực Ban Chỉ đạo gồm: Chánh Văn phòng UBND tỉnh thường trực chung của Ban Chỉ đạo; Giám đốc Sở Nội vụ thường trực công tác Cải cách hành chính Nhà nước; Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông thường trực công tác Chuyển đổi số; Giám đốc Công an tỉnh thương trực Đề án 06. Các thành viên Ban Chỉ đạo gồm Thủ trưởng các cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh; Phó Giám đốc Sở Nội vụ phụ trách công tác cải cách hành chính nhà nước; Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông phụ trách công tác chuyển đổi số; Phó Giám đốc Công an tỉnh phụ trách công tác Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội; Giám đốc: Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh, Bảo hiểm xã hội tỉnh, Kho bạc Nhà nước tỉnh; Cục Trưởng: Cục Thuế tỉnh, Cục Thống kê tỉnh; Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố. Mời tham gia thành viên Ban Chỉ đạo: Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Bí thư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh; Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh.
Tổ giúp việc công tác Cải cách hành chính do đồng chí Phó Giám đốc Sở Nội vụ phụ trách công tác cải cách hành chính nhà nước làm Tổ trưởng. Tổ giúp việc công tác Chuyển đổi số do đồng chí Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông phụ trách công tác chuyển đổi số làm Tổ trưởng. Tổ giúp việc Đề án 06 do đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh phụ trách công tác Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội làm Tổ trưởng.
Cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo về Cải cách hành chính Nhà nước là Sở Nội vụ. Cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo về Chuyển đổi số là Sở Thông tin và Truyền thông. Cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo về Đề án 06 là Công an tỉnh.
Việc hợp nhất 03 Ban Chỉ đạo thành một Ban Chỉ đạo chung của tỉnh là hết sức cần thiết, giúp tinh gọn, nâng cao hiệu quả hoạt động; tạo điều kiện tập trung chỉ đạo, điều hành của UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh; tăng cường trách nhiệm trong phối hợp, chủ động thực hiện nhiệm vụ được phân công của các cấp, các ngành; tạo bước đột phá trong thực hiện 03 nhiệm vụ trọng tâm về Cải cách hành chính, Chuyển đổi số và Đề án 06 trên địa bàn tỉnh Điện Biên./.

Tác giả: Phòng TCBC&TCPCP