Quy định mới về vị trí việc làm, cơ cấu viên chức theo chức danh nghề nghiệp và định mức số lượng người làm việc trong các cơ sở giáo dục mầm non và các cơ sở giáo dục phổ thông và các trường chuyên biệt công lập

Thứ ba - 21/11/2023 06:18
Ngày 30/10/2023, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành các Thông tư số 19/2023/TT-BGDĐT hướng dẫn về vị trí việc làm, cơ cấu viên chức theo chức danh nghề nghiệp và định mức số lượng người làm việc trong các cơ sở giáo dục mầm non công lập và Thông tư số 20/2023/TT-BGDĐT hướng dẫn về vị trí việc làm, cơ cấu viên chức theo chức danh nghề nghiệp và định mức số lượng người làm việc trong các cơ sở giáo dục phổ thông và các trường chuyên biệt công lập, so với quy định cũ các thông tư mới ban hành có một số điểm mới như sau:

Ảnh: Điểm trường Mầm non tại xã Nà Khoa, huyện Nậm Pồ

Một là: các vị trí việc làm giáo vụ, thư viện, thiết bị thí nghiệm, hỗ trợ giáo dục người khuyết tật điều chỉnh từ nhóm vị trí việc làm gắn với công việc hỗ trợ, phục vụ sang nhóm vị trí việc làm chức danh nghề nghiệp chuyên ngành.
Hai là: vị trí việc làm y tế chuyển sang nhóm vị trí việc làm hỗ trợ, phục vụ; vị trí việc làm công nghệ thông tin được thay bằng vị trí việc làm quản trị công sở; bổ sung 01 vị trí việc làm tư vấn học sinh.
Bốn là: vị trí việc làm "giáo vụ" cũng được xác định ở cấp học tiểu học, trung học cơ sở thay vì chỉ có ở cấp trung học phổ thông và trường chuyên biệt.
 Ba là: Thông tư hướng dẫn tính định mức người làm việc trong các cơ sở giáo dục phổ thông quy định về chia vùng để tính định mức giáo viên.
Các Thông tư này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 16/12/2023.

Tác giả: Phòng TC,BC&TCPCP