Chính phủ ban hành quy định tiêu chuẩn chung áp dụng đối với chức danh lãnh đạo, quản lý trong cơ quan hành chính nhà nước

Thứ hai - 11/03/2024 23:43
Ngày 06/3/2024, Chính phủ ban hành Nghị định số 29/2024/NĐ-CP về quy định tiêu chuẩn chức danh công chức lãnh đạo, quản lý trong cơ quan hành chính nhà nước. Với đối tượng áp dụng là công chức giữ chức vụ lãnh đạo quản lý tại các Bộ; sở ngành và tương đương; cấp phòng và tương đương thuộc UBND cấp huyện. Theo Nghị định thì công chức giữ chức vụ lãnh đạo phải đáp ứng 05 tiêu chuẩn chung về: chính trị tư tưởng; đạo đức, lối sống, ý thức kỷ luật; trình độ; năng lực và uy tín; sức khoẻ, độ tuổi, kinh nghiệm công tác. Các điều kiện, tiêu chuẩn cụ thể của từng chức danh lãnh đạo cũng được Nghị định quy định cụ thể. Ngoài ra, Nghị định quy định cụ thể 03 trường hợp đặc thù áp dụng tiêu chuẩn chức danh khi bổ nhiệm.
Nghị định này có hiệu lực từ ngày 01/5/2024./.

Tác giả: Phòng TC,BC&TCPCP