Thanh tra công tác Nội vụ tại Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Điện Biên.

Thứ sáu - 13/09/2024 02:35
Thực hiện quyết định số 32/QĐ-TTSNV ngày 28/8/2024 của Chánh Thanh tra Sở Nội vụ về việc thanh tra công tác Nội vụ tại Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Điện Biên. Sáng ngày 12/9/2024 Đoàn thanh tra của Sở Nội vụ do đồng chí Nguyễn Đình Trung - Phó Chánh Thanh tra Sở làm Trưởng đoàn đã tiến hành công bố quyết định thanh tra công tác Nội vụ tại Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Điện Biên. Dự buổi công bố quyết định thanh tra về phía Sở Nội vụ có đồng chí Lê Đình Tuyên - Phó Giám đốc Sở Nội vụ (phụ trách lĩnh vực thanh tra) và đồng chí Vũ Văn Mạnh - Chánh Thanh tra Sở Nội vụ, giám sát Đoàn thanh tra.

Ông Lê Đình Tuyên – Phó Giám đốc Sở Nội vụ phát biểu một số nội dung về mục đích, phương thức, yêu cầu của cuộc thanh tra và giao nhiệm vụ cho đoàn thanh tra.

Về phía Sở Tài nguyên và Môi trường, dự buổi công bố quyết định Thanh tra có đồng chí Trần Thị Thanh Phượng - Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường và các đồng chí Lãnh đạo Văn phòng, chuyên viên làm công tác nội vụ của Văn phòng Sở và các đơn vị trực thuộc.
Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Đình Trung, Phó Chánh Thanh tra, Trưởng đoàn Thanh tra công bố Quyết định thanh tra, Kế hoạch thanh tra…công tác nội vụ tại Sở Tài nguyên và Môi trường.
​​
Ông Nguyễn Đình Trung – Phó Chánh thanh tra Sở, Trưởng Đoàn thanh tra công bố Quyết định thanh tra.

Niên độ thanh tra từ tháng 01/2020 đến tháng 12/2023. Những lĩnh vực thanh tra chủ yếu gồm: Việc thực hiện các quy định của pháp luật về quản lý biên chế công chức, số lượng người làm việc trong đơn vị sự nghiệp công lập; việc ký, sử dụng hợp đồng lao động làm công tác chuyên môn, nghiệp vụ đối với công chức, viên chức của Sở TNMT và các đơn vị sự nghiệp thuộc, trực thuộc; việc tuyển dụng công chức, viên chức; Tiếp nhận vào làm công chức, viên chức; việc thực hiện các quy định của pháp luật về công tác thăng hạng chức danh nghề nghiệp đối với viên chức; công tác bổ nhiệm, bổ nhiệm lại công chức, viên chức giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý; việc chuyển đổi vị trí công tác đối với công chức, viên chức; việc thực hiện Quy tắc ứng xử và Quy chế văn hóa công sở; việc thực hiện công tác văn thư, lưu trữ,… và một số công tác khác.
Thời hạn thanh tra dự kiến 05 ngày làm việc từ ngày 12/9/2024 dự kiến kết thúc vào ngày 18/9/2024.

Tác giả: Thanh tra Sở