Ngày 12/9/2024, Tỉnh uỷ Điện Biên ban hành Quy định số 25-QĐ/TU về về phân cấp quản lý tổ chức bộ máy, biên chế, cán bộ và bổ nhiệm, giới thiệu cán bộ ứng cử.

Thứ tư - 02/10/2024 02:48
Quy định nêu rõ phạm vi điều chỉnh, đối tượng áp dụng, mục đích, yêu cầu, nguyên tắc, nội dung…về quản lý tổ chức bộ máy, biên chế, cán bộ và bổ nhiệm, giới thiệu cán bộ ứng cử.
Theo đó, nguyên tắc chung về quản lý tổ chức bộ máy, biên chế và cán bộ là: Thực hiện đúng chủ trương, nguyên tắc, quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước về quản lý tổ chức bộ máy, biên chế và cán bộ; Đảng thống nhất lãnh đạo công tác cán bộ và quản lý đội ngũ cán bộ; Bảo đảm thực hiện nghiêm nguyên tắc tập trung dân chủ, tập thể quyết định, đồng thời phát huy đầy đủ trách nhiệm cá nhân, trước hết là người đứng đầu trong công tác cán bộ và quản lý cán bộ.
 Quy định này có hiệu lực kể từ ngày ký; thay thế Quy định số 06-QĐ/TU ngày 12/4/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về phân cấp quản lý cán bộ, bổ nhiệm và giới thiệu người ứng cử và các quy định trước đây trái với Quy định này.
Xem toàn văn Quy định số 25-QĐ/TU tại đây./.

Tác giả: Thanh tra Sở