Sở Nội vụ ban hành Kế hoạch thực hiện Kế hoạch số 129-KH/TU ngày 25/03/2024 của Tỉnh ủy

Thứ năm - 26/09/2024 05:42
Nhằm triển khai thực hiện nghiêm, có hiệu quả Quy định số 131-QĐ/TW của Bộ Chính trị, Kế hoạch số 129-KH/TU ngày 25/03/2024 của Tỉnh ủy Điện Biên và Kế hoạch số 4059/KH-UBND ngày 13/9/2024 của UBND tỉnh Điện Biên về triển khai thực hiện Kế hoạch số 129-KH/TU ngày 25/03/2024 của Tỉnh ủy Điện Biên “thực hiện Quy định số 131-QĐ/TW, ngày 27/10/2023 của Bộ Chính trị về kiểm soát quyền lực; phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng và trong hoạt động thanh tra, kiểm toán” trên địa bàn tỉnh Điện Biên. Nâng cao trách nhiệm của lãnh đạo Sở, người đứng đầu các phòng, ban, trung tâm và công chức, viên chức trong việc kiểm soát quyền lực và phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng và trong hoạt động thanh tra, kiểm toán. Tạo sự minh bạch, kiểm soát hiệu quả hơn đối với công chức, viên chức trong quá trình thực thi nhiệm vụ; kịp thời phát hiện, ngăn chặn tình trạng lợi dụng chức vụ, quyền hạn để sách nhiễu, vòi vĩnh, phục vụ động cơ cá nhân; qua đó, có biện pháp xử lý nghiêm các hành vi lợi dụng, lạm dụng chức vụ, quyền hạn, tham nhũng, tiêu cực trong công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng và trong hoạt động thanh tra, kiểm toán.
Ngày 25/9/2024, Sở Nội vụ ban hành Kế hoạch thực hiện Quy định số 131-QĐ/TW ngày 27/10/2023 của Bộ Chính trị về kiểm soát quyền lực, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng và trong hoạt động thanh tra, kiểm toán. Tại Kế hoạch, Sở Nội vụ đã xác định và cụ thể hóa từng nội dung của Quy định để phù hợp với điều kiện thực tế của cơ quan, đồng thời xác định rõ thời gian thực hiện, thời gian hoàn thành; trách nhiệm từng tập thể, cá nhân.
Xem chi tiết nội dung Kế hoạch và  Quy định số 131-QĐ/TW ngày 27/10/2023 của Bộ Chính trị  tại File tại đây./.

Tác giả: Văn phòng Sở