Thẩm định tài liệu loại hết giá trị phông Sở Tư pháp tỉnh Điện Biên

Thứ tư - 26/06/2024 05:26
Thực hiện Quyết định số 331/QĐ-SNV ngày 03/6/2024 của Sở Nội vụ về việc thành lập Đoàn thẩm định tài liệu hết giá trị Sở Tư pháp tỉnh Điện Biên. Theo đó từ ngày 18/6/2024 đến ngày 20/6/2024. Đoàn thẩm định do Bà Hà Thị Thanh Thủy, Trưởng phòng Quản lý văn thư, lưu trữ, Sở Nội vụ làm trưởng đoàn cùng các thành viên trong đoàn đã tiến hành thẩm định tài liệu hết giá trị Sở Tư pháp tỉnh Điện Biên.
Qua thẩm định thực tế đối chiếu với nội dung Danh mục tài liệu hết giá trị Phông Sở Tư pháp có thời gian hình thành trong quá trình hoạt động của đơn vị giai đoạn 1980 – 2022 gồm 27 bó = 47 tập. Trong quá trình thẩm định thực tế cho thấy Sở Tư pháp tỉnh đã xác định tài liệu hết giá trị cơ bản đảm bảo theo quy định, đồng thời yêu cầu hoàn thiện đối với 07 bó tài liệu loại đánh nhầm số tập và chưa sắp xếp đúng tên loại văn bản. Đoàn báo cáo lãnh đạo Sở ban hành văn bản đồng ý tiêu hủy tài liệu loại sau khi đã chỉnh sửa hoàn chỉnh hồ sơ tiêu hủy tài liệu loại của đơn vị theo quy định. Sở Tư pháp tỉnh tiến hành tiêu hủy tài liệu hết giá trị theo Công văn số 1183/SNV-QLVT-LT ngày 26/6/2024 của Sở Nội vụ./.
Một số hình ảnh Đoàn thẩm định đã tiếp nhận khối tài liệu loại và kiểm tra trực tiếp tại Sở Tư pháp tỉnh Điện Biên:

Bà Hà Thị Thanh Thủy thông qua Quyết định thành lập Đoàn thẩm định

Bà  Nguyễn Thị Minh Hương Phó Giám đốc Sở Tư pháp phát biểu ý kiến với Đoàn thẩm định.
Đoàn Tiếp nhận Khối tài liệu loại và thẩm định thực tế.

Tác giả: Phòng QLVTLT