Thẩm định tài liệu nộp lưu vào Lưu trữ lịch sử tỉnh tại Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Điện Biên

Thứ sáu - 26/07/2024 05:27
Thực hiện Kế hoạch số 2139/KH-SNV ngày 15/9/2023 của Sở Nội vụ về việc thu, nộp hồ sơ tài liệu có giá trị bảo quản vĩnh viễn vào Lưu trữ lịch sử tỉnh Điện Biên giai đoạn 2023-2025; Quyết định số 406/QĐ-SNV ngày 19/7/2024 của Sở Nội vụ về việc thành lập Đoàn thẩm định tài liệu nộp lưu vào Lưu trữ lịch sử tại Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Điện Biên từ ngày 22/7/2024 - 26/7/2024 Trung tâm Lưu trữ Sở Nội vụ đã tiến hành thẩm định tài liệu đề nghị nộp lưu vào Lưu trữ lịch sử tỉnh tại Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Điện Biên.
Theo đề nghị thẩm định của Sở Thông tin và Truyền thông có 273 hồ sơ của 01 Phông: Sở Thông tin và Truyền thông, thời gian từ năm 2007- 2019. Thành phần hồ sơ, tài liệu gồm: nhóm tài liệu hành chính quản trị công sở (tập lưu), kế hoạch tài chính, công nghệ thông tin, báo chí xuất bản, bưu chính viễn thông.
Đoàn thẩm định đã tiến hành rà soát mục lục hồ sơ nộp lưu, đối chiếu thời hạn bảo quản của hồ sơ, tài liệu với bảng thời hạn bảo quản tài liệu của cơ quan có thẩm quyền ban hành và kiểm tra thực tế số hồ sơ của Phông đề nghị thẩm định về cơ bản số hồ sơ Sở thông tin và Truyền thông đề nghị thẩm định nộp lưu vào Lưu trữ lịch sử đảm bảo đúng các quy định của pháp luật.
Trên cơ sở kết quả thẩm định thực tế hồ sơ, tài liệu nộp lưu. Đoàn Thẩm định đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Điện Biên tiếp tục hoàn thiện các thủ tục nộp lưu hồ sơ, tài liệu theo quy định tại Thông tư số 16/2014/TT-BNV ngày 20/11/2014 của Bộ Nội vụ trong thời gian sớm nhất để giao nộp tài liệu nộp lưu vào Lưu trữ lịch sử đúng kế hoạch đề ra./.
Một số hình ảnh Đoàn thẩm định làm việc tại Sở Thông tin và Truyền thông
Bà Nguyễn Thị Hằng - Trưởng đoàn trao đổi một số nội dung trong công tác thu nộp hồ sơ, tài liệu vào lưu trữ lịch sử tỉnh

Bà Lò Thị Kim Thu  - Chánh Văn phòng Sở trao đổi một số nội dung về công tác Lưu trữ tài liệu tại Sở

Các thành viên trong đoàn kiểm tra trực tiếp hồ sơ