Bế mạc huấn luyện lực lượng tự vệ Cụm tự vệ số 01

Thứ bảy - 19/08/2023 04:22
Chiều ngày 18/8/2023, tại Hội trường Rạp Chiếu phim Trung tâm Văn hoá, điện ảnh tỉnh, Cụm tự vệ số 01 tổ chức Bế mạc huấn luyện lực lượng tự vệ năm 2023.
Đồng chí: Vũ Văn Mạnh – Phó Chỉ huy trưởng Ban CHSQ Sở Nội vụ chào báo cáo và thông qua Chương trình Bế mạc

Năm 2023, Cụm tự vệ số 1 gồm Ban Chỉ quy quân sự 06 cơ quan, đơn vị: Sở Nội vụ, Văn phòng Tỉnh uỷ; Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh; Văn phòng UBND tỉnh; Sở Văn hoá, thể thao và du lịch; Sở Giáo dục và Đào tạo (do Ban CHQS Sở Nội vụ làm đơn vị Cụm trưởng năm 2023) cùng tham gia huấn luyện.
Trong tổ chức huấn luyện: Đội ngũ cán bộ được phân công đảm nhiệm huấn luyện nắm được nội dung, phương pháp huấn luyện phù hợp với đối tượng chiến sĩ tự vệ và sát với tình hình thực tế ở cơ sở. Tổ chức huấn luyện chặt chẽ nghiêm túc, duy trì điều hành theo đúng kế hoạch; đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị. Thông qua huấn luyện cán bộ chiến sĩ nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ kỹ chiến thuật của cán bộ, chiến sĩ tự vệ đã được nâng lên, sẵn sàng đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Quân số tham gia học tập, huấn luyện đạt 94,5%.
Sau 1 tuần (từ ngày 14/8/2023 đến ngày 18/8/2023) tổ chức Huấn luyện trong điều kiện thời tiết khí hậu khắc nghiệt, chương trình huấn luyện với nhiều nội dung, khoa mục, yêu cầu trong đợt huấn luyện đặt ra cao, song với tình thần đoàn kết, trách nhiệm, nghiêm túc, đợt huấn luyện Cụm tự vệ số 1 năm 2023 đã hoàn thành đúng nội dung chương trình đã đề ra bảo đảm an toàn tuyệt đối.
* Kết quả cụ thể.
- Kết quả kiểm tra nhận thức chính trị: 100% đạt yêu cầu, trong đó 76,7 % khá giỏi.
- Kết quả kiểm tra các môn quân sự chung: 100% đạt yêu cầu, trong đó 75,3% khá giỏi.
- Kiểm tra bắn đạn thật bài 1 súng tiểu liên AK: quân số 35 đồng chí, trong đó: 50% đạt khá giỏi.
Trong quá trình tham gia huấn luyện, thực hiện phong trào thi đua trong huấn luyện Cụm tự vệ số 1 đã có 01 tập thể, 14 cá nhân tiêu biểu đạt kết quả cao trong học tập và rèn luyện được Bộ CHQS tỉnh tặng Giấy khen.

Một số hình ảnh của buổi Bế mạc:
Đồng chí: Lê Đình Tuyên – Chỉ huy trưởng Ban CHQS Sở Nội vụ phát biểu Bế mạc

Đồng chí: Đại tá Nguyễn Đức Hùng – Phó Chủ nhiệm chính trị, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo huấn luyện tự vệ năm 2023 trao tặng Giấy khen của Bộ CHQS tỉnh cho Ban CHQS Sở Nội vụ

Toàn cảnh Hội trường của buổi Bế mạc

Tác giả: Văn phòng