Sở Nội vụ tỉnh Điện Biên tham gia tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ đối với cán bộ, công chức làm công tác tín ngưỡng, tôn giáo

Thứ hai - 14/10/2024 22:46
Từ ngày 14 – 17/10/2024, tại Khách sạn QUEEN (thành phố Hà Giang), Sở Nội vụ tỉnh Điện Biên cùng với Ban Dân vận Tỉnh ủy, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh và Hội Cựu Chiến binh tỉnh đã tham dự lớp tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ đối với cán bộ, công chức làm công tác tín ngưỡng, tôn giáo do Ban Tôn giáo Chính phủ (Bộ Nội vụ) tổ chức.

Toàn cảnh Hội nghị

Tham dự  Hội nghị tập huấn có TS. Lê Thị Liên, Viện trưởng Viện Nghiên cứu chính sách tôn giáo, Ban Tôn giáo Chính phủ; lãnh đạo Sở Nội vụ, cán bộ, công chức làm công tác tín ngưỡng, tôn giáo các sở, ban, ngành thuộc 12 tỉnh, gồm: Hà Giang, Tuyên Quang, Phú Thọ, Bắc Kạn, Thái Nguyên, Cao Bằng, Lạng Sơn, Điện Biên, Sơn La, Lào Cai, Yên Bái, Lai Châu.
Tại hội nghị tập huấn, các đại biểu dự hội nghị đã được nghe một số chuyên đề: Tình hình tôn giáo và chủ trương chính sách, pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo;  Nghị định 95/2023/NĐ-CP và những điểm mới trong Luật Đất đai 2024 liên quan đến tín ngưỡng, tôn giáo; Nhận diện hoạt động lợi dụng tôn giáo vùng DTTS và công tác đảm bảo an ninh trong tôn giáo vùng dân tộc và miền núi; Kỹ năng, nghiệp vụ công tác đối với: Phật giáo, Công giáo, Tin Lành, hiện tượng tôn giáo mới, tà đạo, đạo lạ khu vực miền núi và vùng DTTS.
Hội nghị đã góp phần nâng cao nhận thức cho lãnh đạo, cán bộ, công chức làm công tác quản lý nhà nước về tín ngưỡng tôn giáo; đặc biệt là kỹ năng, nghiệp vụ công tác cho đội ngũ công chức làm công tác quản lý nhà nước về tín ngưỡng tôn giáo. Đây cũng là dịp để các đại biểu được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm trong công tác quản lý nhà nước nói chung và công tác quản lý nhà nước về tôn giáo nói riêng, góp phần nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Hình ảnh tại Hội nghị

Tác giả: Phòng QLTNTG