Điện Biên tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo năm 2024

Thứ sáu - 23/08/2024 00:04
Thực hiện Kế hoạch số 942/KH-UBND, ngày 07/3/2024 của UBND tỉnh Điện Biên về triển khai thi hành Nghị định số 95/2023/NĐ-CP ngày 29/12/2023 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Tín ngưỡng, Tôn giáo; từ ngày 21 đến ngày 22/8/2024, Sở Nội vụ phối hợp với Ban Tôn giáo Chính phủ tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp Luật Tín ngưỡng, Tôn giáo và triển khai Nghị định số 95/2023/NĐ-CP cho hơn 200 học viên là cán bộ, công chức làm công tác tín ngưỡng, tôn giáo cấp tỉnh, cấp huyện và chức sắc, chức việc, nhà tu hành, trưởng điểm nhóm đại diện cho các tôn giáo trên địa bàn.

Đồng chí Vũ Minh Hồng - Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Điện Biên phát biểu khai mạc Hội nghị

Tại Hội nghị, các học viên đã được nghe đồng chí Nguyễn Văn Hòa – Phó Trưởng phòng Thanh tra - Pháp chế - Ban Tôn giáo Chính phủ truyền đạt về Luật Tín ngưỡng, Tôn giáo; nội dung và những điểm mới của Nghị định số 95/2023/NĐ-CP; thủ tục hành chính trong lĩnh vực tín ngưỡng, tôn giáo; trách nhiệm của các cấp, các ngành, tổ chức, cá nhân có liên quan trong việc triển khai thực hiện Nghị định số 95/2023/NĐ-CP.

Đồng chí Nguyễn Văn Hòa – Phó Trưởng phòng Thanh tra - Pháp chế, Ban Tôn giáo Chính phủ, báo cáo viên tại Hội nghị

Thông qua Hội nghị, các cán bộ, công chức làm công tác tín ngưỡng, tôn giáo và chức sắc, chức việc, nhà tu hành, trưởng điểm nhóm tôn giáo trên địa bàn tiếp tục được nâng cao nhận thức về pháp luật liên quan đến tín ngưỡng, tôn giáo. Từ đó, thực thi các chính sách pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo và hoạt động tôn giáo theo quy định của pháp luật.
.

Tác giả: Phòng QLTNTG