Thông báo tuyển dụng viên chức năm 2024

Thứ tư - 21/08/2024 06:09
Căn cứ Nghị định số 115/2020/NĐ-CP ngày 25/9/2020 của Chính phủ quy  định về tuyển dụng, sử dụng và quản lý viên chức;
Căn cứ Thông tư số 06/2020/TT-BNV ngày 02/12/2020 của Bộ Nội vụ ban hành quy chế tổ chức thi tuyển, xét tuyển công chức, viên chức, thi nâng ngạch công chức, thi hoặc xét thăng hạng chức danh nghề nghiệp viên chức; nội quy thi tuyển, xét tuyển công chức, viên chức, thi nâng ngạch công chức, thi hoặc xét thăng hạng chức danh nghề nghiệp viên chức;
Căn cứ Thông tư số 92/2021/TT-BTC ngày 28/10/2021 của Bộ Tài chính quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí tuyển dụng, dự thi nâng ngạch, thăng hạng công chức, viên chức;
Căn cứ Thông tư số 07/2022/TT-BNV ngày 31/08/2022 của Bộ Nội vụ Quy định chức danh, mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp, thi hoặc xét thăng hạng, bổ nhiệm và xếp lương viên chức chuyên ngành lưu trữ;
Căn cứ Quyết định số 45/2022/QĐ-UBND ngày 17/11/2022 của UBND tỉnh Điện Biên về Ban hành Quy định phân cấp quản lý tổ chức bộ máy, biên chế, cán bộ, công chức, viên chức, người quản lý doanh nghiệp thuộc tỉnh Điện Biên;
Căn cứ Quyết định số 2103/QĐ-UBND ngày 20/12/2023 của Ủy ban nhân dân tỉnh Điện Biên về việc giao số lượng người làm việc hưởng lương từ ngân sách nhà nước trong các đơn vị sự nghiệp công lập tự bảo đảm một phần chi thường xuyên và đơn vị sự nghiệp công lập do ngân sách nhà nước bảo đảm chi thường xuyên thuộc tỉnh Điện Biên năm 2024;
Căn cứ Quyết định số 454/QĐ-UBND ngày 14/8/2024 về việc phê duyệt Kế hoạch tuyển dụng viên chức Sở Nội vụ năm 2024, Sở Nội vụ thông báo tuyển dụng viên chức năm 2024, cụ thể như sau:
1. Số lượng vị trí việc làm cần tuyển dụng
- Vị trí tuyển dụng: Lưu trữ viên;
- Chỉ tiêu tuyển dụng: 01 chỉ tiêu;
- Trình độ chuyên môn: Yêu cầu có trình độ đại học trở lên, ngành/chuyên ngành Lưu trữ học (Trường hợp tốt nghiệp đại học trở lên ngành/chuyên ngành khác phải có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ lưu trữ do cơ sở đào tạo có thẩm quyền cấp hoặc có bằng tốt nghiệp cao đẳng, trung cấp ngành lưu trữ);
- Nhiệm vụ:
+ Thực hiện hoặc tham gia các hoạt động: sưu tầm, thu thập tài liệu lưu trữ, chỉnh lý, giải mật, xác định giá trị, bảo quản, thống kê, số hóa, giới thiệu và tổ chức khai thác sử dụng tài liệu lưu trữ, tu bổ, phục chế, bảo hiểm tài liệu lưu trữ.
+ Tham gia xây dựng văn bản, tài liệu hướng dẫn chuyên môn, nghiệp vụ, kế hoạch, chương trình, đề án, dự án về lưu trữ.
+ Tham gia xây dựng, quản trị cơ sở dữ liệu tài liệu lưu trữ điện tử, hệ thống công cụ tra cứu.
+ Tham gia xây dựng, hoàn thiện các quy trình nghiệp vụ lưu trữ.
+ Tham gia xây dựng để tài, công trình khoa học về lưu trữ và các lĩnh vực có liên quan.
2. Tiêu chuẩn, điều kiện đăng ký dự tuyển
Người có đủ các điều kiện sau đây không phân biệt dân tộc, nam, nữ, thành phần xã hội, tín ngưỡng, tôn giáo được đăng ký dự tuyển viên chức:
- Có một quốc tịch là quốc tịch Việt Nam và cư trú tại Việt Nam;
- Đủ 18 tuổi trở lên;
- Có đơn dự tuyển;
- Có lý lịch rõ ràng;
- Có văn bằng, chứng chỉ đào tạo, chứng chỉ hành nghề phù hợp theo quy định;
- Có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt;
- Đủ sức khoẻ để thực hiện công việc hoặc nhiệm vụ.
- Đáp ứng điều kiện cụ thể của vị trí dự tuyển nêu tại mục 1 Thông báo này.
Lưu ý, không nằm trong các trường hợp: Mất năng lực hành vi dân sự hoặc bị hạn chế năng lực hành vi dân sự; Đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự; đang chấp hành bản án, quyết định về hình sự của Tòa án; đang bị áp dụng biện pháp xử lý hành chính đưa vào cơ sở chữa bệnh, cơ sở giáo dục, trường giáo dưỡng.
3. Thời hạn, địa chỉ và địa điểm tiếp nhận đăng ký dự tuyển
Người đăng ký dự tuyển viên chức nộp trực tiếp phiếu đăng ký dự tuyển (theo Mẫu số 01 ban hành kèm theo Nghị định số 115/2020/NĐ-CP) tại địa điểm tiếp nhận phiếu đăng ký dự tuyển hoặc gửi theo dịch vụ Bưu chính công ích đến Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả - Sở Nội vụ tỉnh Điện Biên.
- Thời hạn tiếp nhận phiếu đăng ký dự tuyển: 30 ngày bắt đầu từ ngày 22/8/2024 đến hết ngày 20/9/2024.
- Số điện thoại liên hệ: (0215) 3.831.077.
- Địa chỉ: Thôn Thanh Xuân, xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên.
4. Hình thức tuyển dụng: Xét tuyển.
5. Nội dung xét tuyển
Xét tuyển viên chức được thực hiện theo 2 vòng như sau:
5.1. Vòng 1:
Kiểm tra điều kiện dự tuyển tại Phiếu đăng ký dự tuyển theo yêu cầu của vị trí việc làm cần tuyển, nếu đáp ứng đủ thì người dự tuyển được tham dự vòng 2.
Trường hợp vị trí việc làm yêu cầu trình độ ngoại ngữ trong tiêu chuẩn trình độ đào tạo, bồi dưỡng và theo bản mô tả công việc và khung năng lực vị trí việc làm thì Sở Nội vụ thông báo cụ thể yêu cầu về văn bằng, chứng chỉ ngoại ngữ. Nếu có một trong các văn bằng, chứng chỉ quy định tại khoản 3 Điều 9 Nghị định số 115/2020/NĐ-CP (được sửa đổi bởi khoản 4 Điều 1 Nghị định số 85/2023/NĐ-CP) thì được sử dụng thay thế. Nếu không có văn bằng, chứng chỉ ngoại ngữ phù hợp thì Hội đồng xét tuyển tổ chức sát hạch để đánh giá năng lực ngoại ngữ theo yêu cầu của vị trí tuyển dụng.
5.2. Vòng 2:
Thi môn nghiệp vụ chuyên ngành
- Hình thức thi: Vấn đáp
- Nội dung thi: Kiểm tra kiến thức, kỹ năng hoạt động nghề nghiệp người dự tuyển theo yêu cầu của vị trí việc làm cần tuyển.
Nội dung thi môn nghiệp vụ chuyên ngành căn cứ theo nhiệm vụ, tiêu chuẩn về năng lực chuyên môn, nghiệp vụ của chức danh nghề nghiệp viên chức và phù hợp với yêu cầu của vị trí việc làm cần tuyển.
- Thời gian thi:
Vấn đáp 30 phút (thí sinh dự thi có không quá 15 phút chuẩn bị, không tính vào thời gian thi).
- Thang điểm: 100 điểm.
Không thực hiện việc phúc khảo đối với kết quả thi vòng 2 bằng hình thức  vấn đáp.
6. Lệ phí dự tuyển
Thí sinh đủ điều kiện, tiêu chuẩn tham gia tuyển dụng viên chức nộp phí theo quy định tại Thông tư số 92/2021/TT-BTC ngày 28/10/2021 của Bộ trưởng Bộ Tài chính và thông báo triệu tập của Hội đồng tuyển dụng.

Tác giả: Văn phòng Sở